fbpx

Speltbrauð

Speltbrauð á nokkrum mínútum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 300 ml mjólk eða Oatly haframjólk
 4 msk sítrónusafi
 370 gr spelthveiti frá Rapunzel
 90 gr haframjöl (gróft) frá Rapunzel
 2 tsk matarsódi
 1 ½ tsk salt
 150 gr blönduð fræ frá Rapunzel

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn 200°C

2

Blandið sítrónusafa saman við mjólkina og leyfið að standa í um 5 mínútur.

3

Blandið öllum þurrefnunum saman í hrærivélarskálina og notið krókinn.

4

Hellið mjólkurblöndunni saman við og blandið vel og því næst fræjunum.

5

Spreyið brauðform með PAM og hellið deiginu í formið, stráið fræjum yfir áður en bakað.

6

Bakið í um 25 mínútur eða þar til kantarnir verða aðeins gylltir.


Gotterí og gersemar, Berglind Hreiðarsdóttir.

MatreiðslaMatargerðMerking, ,

DeilaTístaVista

Hráefni

 300 ml mjólk eða Oatly haframjólk
 4 msk sítrónusafi
 370 gr spelthveiti frá Rapunzel
 90 gr haframjöl (gróft) frá Rapunzel
 2 tsk matarsódi
 1 ½ tsk salt
 150 gr blönduð fræ frá Rapunzel

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn 200°C

2

Blandið sítrónusafa saman við mjólkina og leyfið að standa í um 5 mínútur.

3

Blandið öllum þurrefnunum saman í hrærivélarskálina og notið krókinn.

4

Hellið mjólkurblöndunni saman við og blandið vel og því næst fræjunum.

5

Spreyið brauðform með PAM og hellið deiginu í formið, stráið fræjum yfir áður en bakað.

6

Bakið í um 25 mínútur eða þar til kantarnir verða aðeins gylltir.

Speltbrauð

Aðrar spennandi uppskriftir