Matarmikið Sjávarrétta Risotto með fersku kryddjurtasalati.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Saxið sharlotte lauk og hvítlauk
Hreinsið og skolið skelfisk
Hitið eina msk. af olíu í potti. Setjið lauk og hvítlauk út í og bætið grjónum í pottinn.
Látið krauma í olíu þar til grjónin verða glær.
1 dl. hvítvíni bætt í og látið sjóða vel í áður en skelfisksoð og humarkrafti er bætt í.
Grjónin eru soðin við lágan hita í ca. 20-30 mín. og passið að nægur vökvi sé á grjónunum allann tímann.
Sjóðið rjóma niður og rjómaosti bætt út í.
Gjónum bætt við rjómann ásamt skelfiski og kryddið með salti og pipar.
Parmesanosti bætt út í ásamt steinselju.
Skelfiskur er steiktur upp úr smjöri og kryddað með salti og pipar.
Kryddjurtir hreinsaðar frá stilk og saxaðar
Chili skorið í sneiðar
Vorlaukur skorið í fínar sneiðar
Þessu er öllu blandað saman
Hráefni
Leiðbeiningar
Saxið sharlotte lauk og hvítlauk
Hreinsið og skolið skelfisk
Hitið eina msk. af olíu í potti. Setjið lauk og hvítlauk út í og bætið grjónum í pottinn.
Látið krauma í olíu þar til grjónin verða glær.
1 dl. hvítvíni bætt í og látið sjóða vel í áður en skelfisksoð og humarkrafti er bætt í.
Grjónin eru soðin við lágan hita í ca. 20-30 mín. og passið að nægur vökvi sé á grjónunum allann tímann.
Sjóðið rjóma niður og rjómaosti bætt út í.
Gjónum bætt við rjómann ásamt skelfiski og kryddið með salti og pipar.
Parmesanosti bætt út í ásamt steinselju.
Skelfiskur er steiktur upp úr smjöri og kryddað með salti og pipar.
Kryddjurtir hreinsaðar frá stilk og saxaðar
Chili skorið í sneiðar
Vorlaukur skorið í fínar sneiðar
Þessu er öllu blandað saman