Erum við ekki alltaf að leita að einhverjum nýjum uppskriftum með innihalda hakk? Eitthvað svona til að hafa í miðri viku. Þessi réttur er bæði ódýr og einfaldur og allir í fjölskyldunni elska hann.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Afhýðið kartöflur og skerið í sneiðar. Sjóðið í söltuðu vatni í 10 mín.
Setjið lauk, gulrætur og beikon í matvinnsluvél og vinnið frekar smátt. Einnig hægt að saxa þetta. Setjið 1 msk olíu á pönnu og steikið þar til laukurinn er glær og grænmetið aðeins byrjað að brúnast.
Takið laukblönduna af pönnunni og setjið hakkið út á og brúnið. Setjið krydd og laukblöndu saman við og steikið áfram í smástund.
Setjið kjötkraft yfir og vatn og sjóðið í nokkrar mín. Smakkið til, gæti þurft meira salt og pipar? Setjið sósujafnara eða maizena yfir og hrærið vel í. Setjið rjómann saman við.
Sigtið kartöflurnar og setjið í eldfast mót. Saltið og piprið aðeins yfir. Setjið þar næst hakkið yfir kartöflurnar og toppið með mozzarella ostinum.
Bakið við undir og yfirhita í 20 mín.
Berið fram með salati og snittubrauði.
Hráefni
Leiðbeiningar
Afhýðið kartöflur og skerið í sneiðar. Sjóðið í söltuðu vatni í 10 mín.
Setjið lauk, gulrætur og beikon í matvinnsluvél og vinnið frekar smátt. Einnig hægt að saxa þetta. Setjið 1 msk olíu á pönnu og steikið þar til laukurinn er glær og grænmetið aðeins byrjað að brúnast.
Takið laukblönduna af pönnunni og setjið hakkið út á og brúnið. Setjið krydd og laukblöndu saman við og steikið áfram í smástund.
Setjið kjötkraft yfir og vatn og sjóðið í nokkrar mín. Smakkið til, gæti þurft meira salt og pipar? Setjið sósujafnara eða maizena yfir og hrærið vel í. Setjið rjómann saman við.
Sigtið kartöflurnar og setjið í eldfast mót. Saltið og piprið aðeins yfir. Setjið þar næst hakkið yfir kartöflurnar og toppið með mozzarella ostinum.
Bakið við undir og yfirhita í 20 mín.
Berið fram með salati og snittubrauði.