fbpx

Ofnbakað penne pasta með pestó og bökuðu grænmeti

Á svona vetrardögum er djúsí og næringaríkur pastaréttur málið. Bakað penne pasta sem líkist lasagne með nóg af grænmeti, osti, bechamel sósu og rauðu pestói.

Magn6 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 500 g penne pasta frá De cecco
 4 stk gulrætur
 1 stk lítill laukur
 3 stk hvítlauksrif
 200 g sveppir
 1 stk kúrbítur
 200 g brokkolí
 250 g kokteiltómatar
 1 stk Rautt pestó frá Filippo Berio
 ólífuolía
 salt og pipar
 gott að krydda með þurrkaðri basiliku og oregano
 ½ dl parmiagiano reggiano
 3 dl rifinn mozzarella
 2 dl rifinn havarti ostur
Bechamel sósa
 50 g smjör
 4 msk hveiti
 5 dl mjólk
 salt og pipar
 laukduft
 2 dl rifinn parmigiano reggiano

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að skera gulrætur, lauk, sveppi, kúrbít, brokkolí og tómata í bita.

2

Steikið gulræturnar upp úr ólífuolíu og mýkið þær aðeins.

3

Bætið svo lauk og hvítlauk saman við og steikið í 2 mínútur á miðlungshita. Setjið sveppi, kúrbít, brokkólí og kokteiltómata saman við. Steikið í 4-5 mínútur og bætið pestóinu saman við og kryddið

4

Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum.

5

Dreifið bechamel sósunni í botninn á ca. 26 x 36 cm eldföstu móti og setjið til skiptis penne pasta, grænmeti og bechamel sósu. Þið ættuð að ná þremur lögum ef þið notið álíka stórt mót og ég.

6

Dreifið rifnum mozzarella, havarti osti og parmesan yfir allt saman og bakið inn í ofni við 190°C í 10-12 mínútur. Gott að bera fram með klettasalati og ólífuolíu, Njótið.

Bechamel sósa
7

Bræðið smjör í potti og bætið hveiti saman við. Hrærið í hveitibollu.

8

Hellið mjólkinni saman við og hrærið þar til hún hefur þykknað aðeins.

9

Kryddið eftir smekk og hrærið parmigiano reggiano saman við. Bætið mjólk saman við ef að þið viljið hafa sósuna þynnri.


Uppskrift eftir Hildi Rut á trendnet.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 500 g penne pasta frá De cecco
 4 stk gulrætur
 1 stk lítill laukur
 3 stk hvítlauksrif
 200 g sveppir
 1 stk kúrbítur
 200 g brokkolí
 250 g kokteiltómatar
 1 stk Rautt pestó frá Filippo Berio
 ólífuolía
 salt og pipar
 gott að krydda með þurrkaðri basiliku og oregano
 ½ dl parmiagiano reggiano
 3 dl rifinn mozzarella
 2 dl rifinn havarti ostur
Bechamel sósa
 50 g smjör
 4 msk hveiti
 5 dl mjólk
 salt og pipar
 laukduft
 2 dl rifinn parmigiano reggiano

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að skera gulrætur, lauk, sveppi, kúrbít, brokkolí og tómata í bita.

2

Steikið gulræturnar upp úr ólífuolíu og mýkið þær aðeins.

3

Bætið svo lauk og hvítlauk saman við og steikið í 2 mínútur á miðlungshita. Setjið sveppi, kúrbít, brokkólí og kokteiltómata saman við. Steikið í 4-5 mínútur og bætið pestóinu saman við og kryddið

4

Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum.

5

Dreifið bechamel sósunni í botninn á ca. 26 x 36 cm eldföstu móti og setjið til skiptis penne pasta, grænmeti og bechamel sósu. Þið ættuð að ná þremur lögum ef þið notið álíka stórt mót og ég.

6

Dreifið rifnum mozzarella, havarti osti og parmesan yfir allt saman og bakið inn í ofni við 190°C í 10-12 mínútur. Gott að bera fram með klettasalati og ólífuolíu, Njótið.

Bechamel sósa
7

Bræðið smjör í potti og bætið hveiti saman við. Hrærið í hveitibollu.

8

Hellið mjólkinni saman við og hrærið þar til hún hefur þykknað aðeins.

9

Kryddið eftir smekk og hrærið parmigiano reggiano saman við. Bætið mjólk saman við ef að þið viljið hafa sósuna þynnri.

Ofnbakað penne pasta með pestó og bökuðu grænmeti

Aðrar spennandi uppskriftir