Á svona vetrardögum er djúsí og næringaríkur pastaréttur málið. Bakað penne pasta sem líkist lasagne með nóg af grænmeti, osti, bechamel sósu og rauðu pestói.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að skera gulrætur, lauk, sveppi, kúrbít, brokkolí og tómata í bita.
Steikið gulræturnar upp úr ólífuolíu og mýkið þær aðeins.
Bætið svo lauk og hvítlauk saman við og steikið í 2 mínútur á miðlungshita. Setjið sveppi, kúrbít, brokkólí og kokteiltómata saman við. Steikið í 4-5 mínútur og bætið pestóinu saman við og kryddið
Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum.
Dreifið bechamel sósunni í botninn á ca. 26 x 36 cm eldföstu móti og setjið til skiptis penne pasta, grænmeti og bechamel sósu. Þið ættuð að ná þremur lögum ef þið notið álíka stórt mót og ég.
Dreifið rifnum mozzarella, havarti osti og parmesan yfir allt saman og bakið inn í ofni við 190°C í 10-12 mínútur. Gott að bera fram með klettasalati og ólífuolíu, Njótið.
Bræðið smjör í potti og bætið hveiti saman við. Hrærið í hveitibollu.
Hellið mjólkinni saman við og hrærið þar til hún hefur þykknað aðeins.
Kryddið eftir smekk og hrærið parmigiano reggiano saman við. Bætið mjólk saman við ef að þið viljið hafa sósuna þynnri.
Uppskrift eftir Hildi Rut á trendnet.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að skera gulrætur, lauk, sveppi, kúrbít, brokkolí og tómata í bita.
Steikið gulræturnar upp úr ólífuolíu og mýkið þær aðeins.
Bætið svo lauk og hvítlauk saman við og steikið í 2 mínútur á miðlungshita. Setjið sveppi, kúrbít, brokkólí og kokteiltómata saman við. Steikið í 4-5 mínútur og bætið pestóinu saman við og kryddið
Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum.
Dreifið bechamel sósunni í botninn á ca. 26 x 36 cm eldföstu móti og setjið til skiptis penne pasta, grænmeti og bechamel sósu. Þið ættuð að ná þremur lögum ef þið notið álíka stórt mót og ég.
Dreifið rifnum mozzarella, havarti osti og parmesan yfir allt saman og bakið inn í ofni við 190°C í 10-12 mínútur. Gott að bera fram með klettasalati og ólífuolíu, Njótið.
Bræðið smjör í potti og bætið hveiti saman við. Hrærið í hveitibollu.
Hellið mjólkinni saman við og hrærið þar til hún hefur þykknað aðeins.
Kryddið eftir smekk og hrærið parmigiano reggiano saman við. Bætið mjólk saman við ef að þið viljið hafa sósuna þynnri.