Það er ekta súpuveður þessa dagana, útkoman varð stórkostleg, matarmikil og ljúffeng grænmetissúpa
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 190°C
Flysjið og skerið kartöfluna niður í teninga
Skerið paprikur niður í strimla, gulrætur í þunnar sneiðar og laukinn í stóra bita.
Blandið 5 msk. af ólífuolíu, 1 tsk. af salti, 1 tsk. af paprikudufti og ½ tsk. af pipar saman við grænmetið og setjið það í bökunarskúffu.
Takið ofan af báðum hvítlaukunum til að opna geirana, penslið sárið með olíu og leggið ofan á grænmetið.
Bakið í um 40 mínútur eða þar til grænmetið mýkist og snúið nokkrum sinnum á meðan.
Útbúið á meðan soðið með því að setja vatn og grænmetiskraft í pott.
Þegar grænmetið er tilbúið má kreista hvítlauksgeirana upp úr hvítlauknum og henda utan af þeim.
Setjið síðan allt grænmetið í blandara og um helminginn af soðinu, maukið.
Hellið síðan maukinu í pottinn með restinni af soðinu, náið upp hitanum, bætið chili sósunni saman við og kryddið eftir smekk.
Berið fram með sýrðum rjóma, brauðteningum, smá ólífuolíu og ristuðum graskersfræjum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 190°C
Flysjið og skerið kartöfluna niður í teninga
Skerið paprikur niður í strimla, gulrætur í þunnar sneiðar og laukinn í stóra bita.
Blandið 5 msk. af ólífuolíu, 1 tsk. af salti, 1 tsk. af paprikudufti og ½ tsk. af pipar saman við grænmetið og setjið það í bökunarskúffu.
Takið ofan af báðum hvítlaukunum til að opna geirana, penslið sárið með olíu og leggið ofan á grænmetið.
Bakið í um 40 mínútur eða þar til grænmetið mýkist og snúið nokkrum sinnum á meðan.
Útbúið á meðan soðið með því að setja vatn og grænmetiskraft í pott.
Þegar grænmetið er tilbúið má kreista hvítlauksgeirana upp úr hvítlauknum og henda utan af þeim.
Setjið síðan allt grænmetið í blandara og um helminginn af soðinu, maukið.
Hellið síðan maukinu í pottinn með restinni af soðinu, náið upp hitanum, bætið chili sósunni saman við og kryddið eftir smekk.
Berið fram með sýrðum rjóma, brauðteningum, smá ólífuolíu og ristuðum graskersfræjum.