fbpx

Léttur kjúklingaréttur í kryddaðri gulrótarsósu

Gulrótarsósan er bragðmikil og þétt í sér og hjúpar kjúklingin svo fallega og gefur réttinum afar ljúffenga áferð.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 2 msk spelt eða hveiti
 1 tsk fínt borðsalt
 4 stk kjúklingabringur Rose Poultry
 2 msk ólífuolía
 300 gr gulrætur
 1 tsk paprikuduft
 1 tsk kóríander
 1/2 tsk engiferkrydd
 1 msk Oscar kjúklingadufts kraftur
 2,5 dl soðið vatn + 2 msk seinna
 1 msk sítrónusafi
 2 msk Philadelphia Light
 söxuð fersk baslika til að dreifa yfir réttinn

Leiðbeiningar

1

Veltið bringunum upp úr hveiti og hitið olíu á pönnu

2

Setjið bringurnar út á heita olíuna og saltið með 1 tsk fínu borðsalti. Steikið í 2 mín á hvorri hlið og takið tímann
Skrælið gulrætur og skerið í þunnar sneiðar og bætið út á pönnuna ásamt kryddunum þremur og hrærið

3

Hafið heitt soðið vatn tilbúið við höndina og setjið 1 msk af Oscar kjúklingakraft í duftformi út á ásamt 2,5 dl af soðnu vatni og sítrónusafa

4

Látið suðuna koma upp og lækkið niður í lægsta hita og leyfið að malla saman á pönnuni í eins ug um 10 mín undir loki

5

Færið þá bringurnar yfir á disk og setjið gulrætur ásamt safanum á pönnuni í blandara eða matvinnsluvél ásamt 2 msk af vatni og 2 msk af Philadelphia light og maukið vel

6

Hellið svo gulrótarsósunni aftur út á pönnuna ásamt bringunum og leyfið að malla í eins og 2-4 mínútur saman

7

Raðið bringunum á diska og hellið sósunni vel yfir og stráið ferskri basiliku yfir

8

Berið fram með cous cous og einnig er gott að hafa með salat eða soðið spergilkál


Uppskrift eftir Maríu á Paz.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 2 msk spelt eða hveiti
 1 tsk fínt borðsalt
 4 stk kjúklingabringur Rose Poultry
 2 msk ólífuolía
 300 gr gulrætur
 1 tsk paprikuduft
 1 tsk kóríander
 1/2 tsk engiferkrydd
 1 msk Oscar kjúklingadufts kraftur
 2,5 dl soðið vatn + 2 msk seinna
 1 msk sítrónusafi
 2 msk Philadelphia Light
 söxuð fersk baslika til að dreifa yfir réttinn

Leiðbeiningar

1

Veltið bringunum upp úr hveiti og hitið olíu á pönnu

2

Setjið bringurnar út á heita olíuna og saltið með 1 tsk fínu borðsalti. Steikið í 2 mín á hvorri hlið og takið tímann
Skrælið gulrætur og skerið í þunnar sneiðar og bætið út á pönnuna ásamt kryddunum þremur og hrærið

3

Hafið heitt soðið vatn tilbúið við höndina og setjið 1 msk af Oscar kjúklingakraft í duftformi út á ásamt 2,5 dl af soðnu vatni og sítrónusafa

4

Látið suðuna koma upp og lækkið niður í lægsta hita og leyfið að malla saman á pönnuni í eins ug um 10 mín undir loki

5

Færið þá bringurnar yfir á disk og setjið gulrætur ásamt safanum á pönnuni í blandara eða matvinnsluvél ásamt 2 msk af vatni og 2 msk af Philadelphia light og maukið vel

6

Hellið svo gulrótarsósunni aftur út á pönnuna ásamt bringunum og leyfið að malla í eins og 2-4 mínútur saman

7

Raðið bringunum á diska og hellið sósunni vel yfir og stráið ferskri basiliku yfir

8

Berið fram með cous cous og einnig er gott að hafa með salat eða soðið spergilkál

Léttur kjúklingaréttur í kryddaðri gulrótarsósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Express Tikka Masala kjúlliFljótleg og frábær indversk kjúklingauppskrift að kvöldmat fyrir alla fjölskylduna. Það fer enginn svangur frá borðinu ef þú gerir þessa…
MYNDBAND
Einfaldir kjúklingaleggirKjúklingaleggir með kartöflubátum og Heinz Saucy Sauce er tilvalinn réttur fyrir annasama virka daga. Fljótlegt að útbúa, þar sem allt…