fbpx

Lambapottréttur með karrí og sætum kartöflum

Ilmandi karrý lambapottréttur.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 meðalstór laukur, saxaður smátt
 1 msk ólífuolía + msk smjör
 ca. 50 g massaman curry paste
 700 g lambagúllas
 500 g sætar kartöflur, skornar í bita
 400 g blómkál, skorið í bita
 250 ml kjúklingasoð
 1 dós Hunts tómatar í dós með hvítlauk (411 g)
 salt og pipar
 ferskt kóríander (hægt að nota flatblaða steinselju í staðinn)

Leiðbeiningar

1

Olía og smjör hituð og laukurinn steiktur þar til hann verður mjúkur. Þá er lambagúllasi bætt út í pottinn og steikt þar til kjötið hefur náð góðum lit.

2

Því næst er karrí-maukinu bætt út í og steikt með kjötinu í 1-2 mínútur. Gott er að smakka sig áfram með maukið því það getur verið missterkt eftir framleiðendum.

3

Þá er tómötum og kjúklingakrafti bætt út í, kryddað við þörfum, allt látið ná suðu og látið malla undir loki í um það bil 20 mínútur, hrært í pottinum öðru hvoru.

4

Þá er sætum kartöflum og blómkáli bætt út í og látið malla í um það bil 15 mínútur til viðbótar eða þar til sætu kartöflurnar og blómkálið er soðið í gegn.

5

Ferskt kóríander dreift yfir eða borið fram með réttinum ásamt hrísgrjónum, sýrðum rjóma eða grískri jógúrt og naan brauði.


Uppskrift frá Dröfn á Eldhússögum.

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 meðalstór laukur, saxaður smátt
 1 msk ólífuolía + msk smjör
 ca. 50 g massaman curry paste
 700 g lambagúllas
 500 g sætar kartöflur, skornar í bita
 400 g blómkál, skorið í bita
 250 ml kjúklingasoð
 1 dós Hunts tómatar í dós með hvítlauk (411 g)
 salt og pipar
 ferskt kóríander (hægt að nota flatblaða steinselju í staðinn)

Leiðbeiningar

1

Olía og smjör hituð og laukurinn steiktur þar til hann verður mjúkur. Þá er lambagúllasi bætt út í pottinn og steikt þar til kjötið hefur náð góðum lit.

2

Því næst er karrí-maukinu bætt út í og steikt með kjötinu í 1-2 mínútur. Gott er að smakka sig áfram með maukið því það getur verið missterkt eftir framleiðendum.

3

Þá er tómötum og kjúklingakrafti bætt út í, kryddað við þörfum, allt látið ná suðu og látið malla undir loki í um það bil 20 mínútur, hrært í pottinum öðru hvoru.

4

Þá er sætum kartöflum og blómkáli bætt út í og látið malla í um það bil 15 mínútur til viðbótar eða þar til sætu kartöflurnar og blómkálið er soðið í gegn.

5

Ferskt kóríander dreift yfir eða borið fram með réttinum ásamt hrísgrjónum, sýrðum rjóma eða grískri jógúrt og naan brauði.

Lambapottréttur með karrí og sætum kartöflum

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Crunch WrapHér er á ferðinni stökk en sama tíma mjúk vefja sem er tilvalin fyrir Taco þriðjudaga.