fbpx

Krydduð vegan ostakúla með dillhjúp

Ostakúla sem er fullkomin á ostabakkann yfir hátíðirnar og tilvalin til að sjarma alla "non-vegans" uppúr skónum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 2 öskjur Oatly smurostur
 3 msk næringarger
 2 msk lyktar- og bragðlaus kókosolía
 1 tsk hvítlauksduft
 2 tsk laukduft
 1 tsk papríku duft
 0,25 tsk salt
Toppað með
 1 dl ferskur graslaukur smátt saxaður
 0,75 dl ferskt dill smátt saxað

Leiðbeiningar

1

Byrjið á að bræða bragðlausu kókosolíuna. Hrærið svo saman smurostinum við kryddin og bræddu olíuna.

2

Takið fram plastfilmu og komið ostahrærunni fyrir á miðja filmuna og vefjið svo filmunni utan um ostinn og mótið kúlu. Komið ostinum svo fyrir í ísskáp og látið kólna í amk 30 mínútúr. Þegar kókosolían kólnar stífnar hún og gerir það að verkum að osturinn verði þéttari í sér.

3

Takið svo kúluna úr ísskápnum og veltið uppúr smátt saxaðri dill og graslauksblöndunni svo jurtirnar þekji kúluna.

4

Berið fram á ostabakka með kexi, berjum og öðru gúmmelaði.

5

Gott að bera fram með Ritz eða TUC kexi.


Uppskrift eftir Hildi Ómars.

DeilaTístaVista

Hráefni

 2 öskjur Oatly smurostur
 3 msk næringarger
 2 msk lyktar- og bragðlaus kókosolía
 1 tsk hvítlauksduft
 2 tsk laukduft
 1 tsk papríku duft
 0,25 tsk salt
Toppað með
 1 dl ferskur graslaukur smátt saxaður
 0,75 dl ferskt dill smátt saxað

Leiðbeiningar

1

Byrjið á að bræða bragðlausu kókosolíuna. Hrærið svo saman smurostinum við kryddin og bræddu olíuna.

2

Takið fram plastfilmu og komið ostahrærunni fyrir á miðja filmuna og vefjið svo filmunni utan um ostinn og mótið kúlu. Komið ostinum svo fyrir í ísskáp og látið kólna í amk 30 mínútúr. Þegar kókosolían kólnar stífnar hún og gerir það að verkum að osturinn verði þéttari í sér.

3

Takið svo kúluna úr ísskápnum og veltið uppúr smátt saxaðri dill og graslauksblöndunni svo jurtirnar þekji kúluna.

4

Berið fram á ostabakka með kexi, berjum og öðru gúmmelaði.

5

Gott að bera fram með Ritz eða TUC kexi.

Krydduð vegan ostakúla með dillhjúp

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Eggaldin bruschetturHér erum við með ótrúlega skemmtilegar glútenlausar eggaldin bruschettur sem henta vel fyrir þá sem vilja minnka eða sneiða framhjá…