fbpx

Kjúklingur og grænmeti eldað í einu fati

Kjúklingur og grænmeti eldað í einu fati er æðislegur, bragðgóður og fljótlegur réttur.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 2 kjúklingabringur frá Rose Poultry
 ½ tsk paprika krydd
 Salt og pipar
 ½ tsk oreganó
 1 meðal stór sæt kartafla
 250 g sveppir
 ½ rauðlaukur
 2 hvítlauksgeirar
 3 dl rjómi
 2 tsk kjúklingakraftur frá Oscar
 200 g rifinn ostur með pipar
 Ferskt rósmarín

Leiðbeiningar

1

Kveikið á ofninum og stillið á 200°C og undir+yfir hita.

2

Skerið kjúklingabringurnar í tvennt þvert og langsum yfir bringurnar, kryddið þær með salt, pipar, papriku kryddi og oreganó, leggið til hliðar á meðan grænmetið er gert tilbúið.

3

Flysjið kartöfluna og skerið hana í litla bita. Skerið sveppina, hver svepp í 4 hluta. Skerið rauðlaukinn og hvítlaukinn smátt niður, og setjið allt saman í frekar stórt eldfast mót.

4

Setjið kjúklingakraft út í rjómann, hrærið og hellið yfir grænmetið. Dreifið u.þ.b. 100 g af rifna ostinum yfir, kryddið með salt, pipar og oreganó, hrærið örlítið í.

5

Leggið kjúklingabringurnar yfir og bakið inn í ofni í 20 mín. Setjið þá restina af ostinum yfir kjúklinginn og bakið þar til kartöflurnar eru mjúkar í gegn og osturinn byrjaður að verða gullinn (u.þ.b. 15 mín í viðbót). Skreytið með fersku rósmarín.


Uppskrift frá Lindu Ben.

DeilaTístaVista

Hráefni

 2 kjúklingabringur frá Rose Poultry
 ½ tsk paprika krydd
 Salt og pipar
 ½ tsk oreganó
 1 meðal stór sæt kartafla
 250 g sveppir
 ½ rauðlaukur
 2 hvítlauksgeirar
 3 dl rjómi
 2 tsk kjúklingakraftur frá Oscar
 200 g rifinn ostur með pipar
 Ferskt rósmarín

Leiðbeiningar

1

Kveikið á ofninum og stillið á 200°C og undir+yfir hita.

2

Skerið kjúklingabringurnar í tvennt þvert og langsum yfir bringurnar, kryddið þær með salt, pipar, papriku kryddi og oreganó, leggið til hliðar á meðan grænmetið er gert tilbúið.

3

Flysjið kartöfluna og skerið hana í litla bita. Skerið sveppina, hver svepp í 4 hluta. Skerið rauðlaukinn og hvítlaukinn smátt niður, og setjið allt saman í frekar stórt eldfast mót.

4

Setjið kjúklingakraft út í rjómann, hrærið og hellið yfir grænmetið. Dreifið u.þ.b. 100 g af rifna ostinum yfir, kryddið með salt, pipar og oreganó, hrærið örlítið í.

5

Leggið kjúklingabringurnar yfir og bakið inn í ofni í 20 mín. Setjið þá restina af ostinum yfir kjúklinginn og bakið þar til kartöflurnar eru mjúkar í gegn og osturinn byrjaður að verða gullinn (u.þ.b. 15 mín í viðbót). Skreytið með fersku rósmarín.

Kjúklingur og grænmeti eldað í einu fati

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Express Tikka Masala kjúlliFljótleg og frábær indversk kjúklingauppskrift að kvöldmat fyrir alla fjölskylduna. Það fer enginn svangur frá borðinu ef þú gerir þessa…
MYNDBAND
Einfaldir kjúklingaleggirKjúklingaleggir með kartöflubátum og Heinz Saucy Sauce er tilvalinn réttur fyrir annasama virka daga. Fljótlegt að útbúa, þar sem allt…