fbpx

Hversdagslegt tófú í ofni með quinoa og jógúrt dillsósu.

Algjörlega týpískur þriðjudagsmatur sem slær í gegn hjá öllum á heimilinu! Einnig er tilvalið að bera réttinn fram sem meðlæti með öðrum réttum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 2 dl quinoa
 4 dl vatn
 1 stk teningur jurtakraftur
 látið liggja i 10 mín
Tófú
 1 msk tamari sósa
 2 msk olífuolía
 1 msk cajun krydd
Jógúrt dill dressing
 3 dl hrein jógúrt frá Oatly
 2 msk sítrónusafi
 smá salt
Topping á dressinguna
 1 dl smátt söxuðum pekanhnetur
 0,50 dl trönuber
 0,50 dl saxaður graslaukur

Leiðbeiningar

1

Þerrið tófúið með eldhúspappír eða viskustykki. Það er mjög gott ef hægt er að leggja eitthvað þungt ofaná það og leyfa því að pressast í einhverja stund en það þarf ekki.

2

Skerið tófúið í sneiðar og veltið því uppúr olíunni, tamari og Cajun kryddi. Leyfið tófúínu að draga í sig marineringuna í ca. 10 mínútur.

3

Bakið tófúið í ofni á 200° i 20 mínútur.

4

Sjóðið quinoað á miðlungsháum hita þar til það hefur dregið vatnið í sig, það tekur um 10-12 mínútur.

5

Útbúið sósuna með því að blanda saman oatly jógúrtinni, olíu, safa úr sítrónu, smátt skornu dilli og smá salti.

6

Berið tófúið fram ásamt quinoa, dill jógúrtsósu og toppið gjarnan með pekanhnetum, trönuberjum og graslauk.


Uppskrift eftir Hildi Ómars

MatreiðslaMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

 2 dl quinoa
 4 dl vatn
 1 stk teningur jurtakraftur
 látið liggja i 10 mín
Tófú
 1 msk tamari sósa
 2 msk olífuolía
 1 msk cajun krydd
Jógúrt dill dressing
 3 dl hrein jógúrt frá Oatly
 2 msk sítrónusafi
 smá salt
Topping á dressinguna
 1 dl smátt söxuðum pekanhnetur
 0,50 dl trönuber
 0,50 dl saxaður graslaukur

Leiðbeiningar

1

Þerrið tófúið með eldhúspappír eða viskustykki. Það er mjög gott ef hægt er að leggja eitthvað þungt ofaná það og leyfa því að pressast í einhverja stund en það þarf ekki.

2

Skerið tófúið í sneiðar og veltið því uppúr olíunni, tamari og Cajun kryddi. Leyfið tófúínu að draga í sig marineringuna í ca. 10 mínútur.

3

Bakið tófúið í ofni á 200° i 20 mínútur.

4

Sjóðið quinoað á miðlungsháum hita þar til það hefur dregið vatnið í sig, það tekur um 10-12 mínútur.

5

Útbúið sósuna með því að blanda saman oatly jógúrtinni, olíu, safa úr sítrónu, smátt skornu dilli og smá salti.

6

Berið tófúið fram ásamt quinoa, dill jógúrtsósu og toppið gjarnan með pekanhnetum, trönuberjum og graslauk.

Hversdagslegt tófú í ofni með quinoa og jógúrt dillsósu.

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Mexíkóskt quinoa salatQuinoa er sennilega uppáhalds „kornið“ mitt. Tæknilegar séð er það reyndar ekki korn heldur fræ. Quinoa er glútenlaust, próteinríkt og…