Það er fátt sem toppar heimatilbúnar jólagjafir og ekki skemmir fyrir ef hún er himnesk á bragðið. Hér er ein slík hugmynd, Cointreau konfektmolar búnir til úr kransakökumassa og bræddu súkkulaði með appelsínubragði.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
200 g af súkkulaðinu er brætt yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni. Látið suðuna koma upp á rjómanum og hellið honum síðan hægt og rólega saman við súkkulaðið. Bætið smjörinu í og hrærið vel. Bragðbætið með líkjörnum eftir smekk og látið blönduna standa í kæli yfir nótt eða í 12-15 klukkustundir.
Sprautið kransakökumassanum í litlar, hringlaga kökur.
Bakið við 200 gráður í 6-8 mínútur. Kælið kökurnar. Takið súkkulaðimassann úr kæli og sprautið honum ofan á kökurnar. Látið kökurnar í kæli í 10-15 mínútur. Bræðið restina af súkkulaðinu og dýfið kökunum ofan í.
Setið kökurnar ofan í fallega krukku og með slaufu. Falleg gjöf og himnesk á bragðið!
Uppskrift eftir Lindu Ben.
Hráefni
Leiðbeiningar
200 g af súkkulaðinu er brætt yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni. Látið suðuna koma upp á rjómanum og hellið honum síðan hægt og rólega saman við súkkulaðið. Bætið smjörinu í og hrærið vel. Bragðbætið með líkjörnum eftir smekk og látið blönduna standa í kæli yfir nótt eða í 12-15 klukkustundir.
Sprautið kransakökumassanum í litlar, hringlaga kökur.
Bakið við 200 gráður í 6-8 mínútur. Kælið kökurnar. Takið súkkulaðimassann úr kæli og sprautið honum ofan á kökurnar. Látið kökurnar í kæli í 10-15 mínútur. Bræðið restina af súkkulaðinu og dýfið kökunum ofan í.
Setið kökurnar ofan í fallega krukku og með slaufu. Falleg gjöf og himnesk á bragðið!