Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið paprikur og laukana í ræmur (ekki litla bita heldur svona langsum í lengjur)
Merjið svo hvílaukinn
Skerið saltfiskhnakkana í bita og setjið á eldhúsbréf til að ná mesta rakanum úr honum
Veltið saltfisknum svo upp úr hveiti og steikjið með matarolíunni á pönnu (ekki salta fiskinn)
Þegar hann er orðin fallega gylltur báðum megin takið hann þá af og setjið til hliðar
Næst er svo að þrífa pönnuna og setja ólífuolíuna á hana
Byrjið á að setja laukinn á pönnuna og saltið hann með hluta af saltinu af þessum 2 tsk. Standið alveg yfir honum og hrærið reglulega í meðan hann mýkist
Þegar laukurinn er að verða alveg mjúkur setjið þá hvítlaukinn út á og hrærið reglulega í alveg þangað til allt er orðið vel mjúkt, hér verður að passa að laukar brenni ekki né verði dökkir
Næst er svo að taka laukinn af pönnuni og setja til hliðar svo hann brenni ekki
Paprikurnar eru þá settar út á pönnuna í sömu olíuna og laukar voru í og saltaðar með hluta af saltinu. Steikið alveg þar til þær eru að verða vel mjúkar
Þá er Hunts dósatómötum helt út á, ásamt tómatpúrru, agave og fisksoðteningnum og restinni af saltinu
piprið vel með svörtum pipar og bætið lauknunum út á og hrærið öllu vel saman
Náið upp suðu og látið sjóða alveg í 35-40 mín undir loki og hrærið reglulega í á meðan
Takið þá fiskinn og raðið varlega ofan á grænmetið og setjið sósu varlega á bitana
Leyfið svo að malla í 10 mín til viðbótar
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið paprikur og laukana í ræmur (ekki litla bita heldur svona langsum í lengjur)
Merjið svo hvílaukinn
Skerið saltfiskhnakkana í bita og setjið á eldhúsbréf til að ná mesta rakanum úr honum
Veltið saltfisknum svo upp úr hveiti og steikjið með matarolíunni á pönnu (ekki salta fiskinn)
Þegar hann er orðin fallega gylltur báðum megin takið hann þá af og setjið til hliðar
Næst er svo að þrífa pönnuna og setja ólífuolíuna á hana
Byrjið á að setja laukinn á pönnuna og saltið hann með hluta af saltinu af þessum 2 tsk. Standið alveg yfir honum og hrærið reglulega í meðan hann mýkist
Þegar laukurinn er að verða alveg mjúkur setjið þá hvítlaukinn út á og hrærið reglulega í alveg þangað til allt er orðið vel mjúkt, hér verður að passa að laukar brenni ekki né verði dökkir
Næst er svo að taka laukinn af pönnuni og setja til hliðar svo hann brenni ekki
Paprikurnar eru þá settar út á pönnuna í sömu olíuna og laukar voru í og saltaðar með hluta af saltinu. Steikið alveg þar til þær eru að verða vel mjúkar
Þá er Hunts dósatómötum helt út á, ásamt tómatpúrru, agave og fisksoðteningnum og restinni af saltinu
piprið vel með svörtum pipar og bætið lauknunum út á og hrærið öllu vel saman
Náið upp suðu og látið sjóða alveg í 35-40 mín undir loki og hrærið reglulega í á meðan
Takið þá fiskinn og raðið varlega ofan á grænmetið og setjið sósu varlega á bitana
Leyfið svo að malla í 10 mín til viðbótar