Þessi spagettí réttur er afar einfaldur sem tekur stuttan tíma að gera en samt svo góður.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að setja vatn í pott og salta mjög vel nánast eins og sjóvatn, látið suðuna koma upp og setjið spagettíið út í og sjóðið í 10-11 mín
Á meðan skerið þá sveppina í 4 parta og steikjið upp úr 3 msk ólífuolíu á pönnu, saltið með 1 tsk fínu borðsalti og piprið
Þegar sveppirnir eru steiktir og allur safinn gufaður upp af þeim bætið þá pancetta við út á pönnuna og steikið saman
Þegar það er til merjið þá 2 hvítlauksrifin yfir og hrærið vel saman við lægsta hita
Dreifið næst hveitinu yfir allt á pönnuni og hrærið vel og leyfið því að hitna saman eins og í eina mínútu til að losna við allt hveitibragð
Hækkið nú hitann upp í miðlungshita og hellið rjómanum út á og hrærið vel saman þar til er orðið kekkjalaust og þykkt
Bætið þá mjólk og philadelphia ostinum saman við og látið bráðna vel saman og þykkna, sjóðið þar til er orðið kekkjalaust og silkimjúkt
Næst er svo að bæta rifnum pecerino osti út í ásamt mozzarella ostinum. Leyfið ostinum alveg að bráðna í sósunni en fyrst er hann mjög teygjanlegur og gerir tauma í sósuna
Hrærið í sósunni þar til osturinn er hættur að teygjast og sósan orðin silkimjúk eða kannski eins og 5-10 mín max
Bætið þá spínatinu smátt og smátt út á ásamt basilikinu og hrærið vel saman þar til spínatið er orðið mjúkt en það tekur enga stund, smakkið til og saltið og piprið ef ykkur finnst vanta salt
Sigtið svo spagettíið en alls ekki skola það heldur setjið það beint út á sósuna og hrærið saman
Berið fram með hvítlauksbrauði og góður fersku salati sem dæmi
Uppskrift frá Maríu á paz.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að setja vatn í pott og salta mjög vel nánast eins og sjóvatn, látið suðuna koma upp og setjið spagettíið út í og sjóðið í 10-11 mín
Á meðan skerið þá sveppina í 4 parta og steikjið upp úr 3 msk ólífuolíu á pönnu, saltið með 1 tsk fínu borðsalti og piprið
Þegar sveppirnir eru steiktir og allur safinn gufaður upp af þeim bætið þá pancetta við út á pönnuna og steikið saman
Þegar það er til merjið þá 2 hvítlauksrifin yfir og hrærið vel saman við lægsta hita
Dreifið næst hveitinu yfir allt á pönnuni og hrærið vel og leyfið því að hitna saman eins og í eina mínútu til að losna við allt hveitibragð
Hækkið nú hitann upp í miðlungshita og hellið rjómanum út á og hrærið vel saman þar til er orðið kekkjalaust og þykkt
Bætið þá mjólk og philadelphia ostinum saman við og látið bráðna vel saman og þykkna, sjóðið þar til er orðið kekkjalaust og silkimjúkt
Næst er svo að bæta rifnum pecerino osti út í ásamt mozzarella ostinum. Leyfið ostinum alveg að bráðna í sósunni en fyrst er hann mjög teygjanlegur og gerir tauma í sósuna
Hrærið í sósunni þar til osturinn er hættur að teygjast og sósan orðin silkimjúk eða kannski eins og 5-10 mín max
Bætið þá spínatinu smátt og smátt út á ásamt basilikinu og hrærið vel saman þar til spínatið er orðið mjúkt en það tekur enga stund, smakkið til og saltið og piprið ef ykkur finnst vanta salt
Sigtið svo spagettíið en alls ekki skola það heldur setjið það beint út á sósuna og hrærið saman
Berið fram með hvítlauksbrauði og góður fersku salati sem dæmi