fbpx

Vinsæli pastarétturinn Cacio e pepe

Fljótlegur og einfaldur pastaréttur sem klikkar ekki

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 1/2 bolli fínrifinn pecorino ostur
 1 bolli fínrifinn Parmareggio parmesan
 1 msk svartur pipar
 300 g De Cecco spaghetti
 2 msk Extra Virgin ólífuolía frá Filippo Berio

Leiðbeiningar

1

Hitið vatn í rúmgóðum potti. Þegar suðan er komin upp setjið sjávarsalt þar í. Sjóðið pastað skv. leiðbeiningum á pakkningu.

2

Setjið ostana saman í skál ásamt svörtum pipar og bætið smá vatni saman við svo úr verði þykkt mauk.

3

Rétt áður en pastað er fulleldað setjið pastað á pönnu ásamt smá pastavatni og bætið ostamaukinu saman við.

4

Hrærið stöðugt í 1-2 mínútur.

5

Setjið pasta á disk og rífið parmesan og pecorino ost yfir.


Uppskrift frá Berglindi hjá GRGS.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 1/2 bolli fínrifinn pecorino ostur
 1 bolli fínrifinn Parmareggio parmesan
 1 msk svartur pipar
 300 g De Cecco spaghetti
 2 msk Extra Virgin ólífuolía frá Filippo Berio

Leiðbeiningar

1

Hitið vatn í rúmgóðum potti. Þegar suðan er komin upp setjið sjávarsalt þar í. Sjóðið pastað skv. leiðbeiningum á pakkningu.

2

Setjið ostana saman í skál ásamt svörtum pipar og bætið smá vatni saman við svo úr verði þykkt mauk.

3

Rétt áður en pastað er fulleldað setjið pastað á pönnu ásamt smá pastavatni og bætið ostamaukinu saman við.

4

Hrærið stöðugt í 1-2 mínútur.

5

Setjið pasta á disk og rífið parmesan og pecorino ost yfir.

Vinsæli pastarétturinn Cacio e pepe

Aðrar spennandi uppskriftir