Það jafnast ekkert á við nýbakaða skúffuköku og ískalda mjólk! Nú eru útilegur og ferðalög að fara í gang að nýju og það er sannarlega hægt að slá í gegn með því að taka eina skúffuköku með í ferðalagið.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 170°C, klæðið skúffukökuform með bökunarpappír að innan og spreyjið vel með matarolíuspreyji (eða spreyjið bara beint í formið).
Sigtið hveiti og bökunarkakó í hrærivélarskálina og bætið næst öðrum þurrefnum saman við hveitiblönduna.
Pískið allt „blautt“ saman í aðra skál og blandið síðan varlega saman við þurrefnin á lágum hraða í hrærivélinni.
Skafið niður á milli og hrærið þar til slétt og þunnt deig hefur myndast.
Bakið í um 30-35 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út.
Þeytið smjörið þar til létt og ljóst.
Bætið kakóinu og saltinu saman við og þeytið áfram, skafið niður á milli.
Bætið næst flórsykri og súkkulaðisósu saman við í nokkrum skömmtum og skafið niður á milli (ekki er þörf á því að hita sósuna, bara vigta hana beint úr flöskunni).
Þeytið kremið þar til létt og ljóst og smyrjið því næst yfir kökuna.
Uppskrift frá Berglindi á gotteri.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 170°C, klæðið skúffukökuform með bökunarpappír að innan og spreyjið vel með matarolíuspreyji (eða spreyjið bara beint í formið).
Sigtið hveiti og bökunarkakó í hrærivélarskálina og bætið næst öðrum þurrefnum saman við hveitiblönduna.
Pískið allt „blautt“ saman í aðra skál og blandið síðan varlega saman við þurrefnin á lágum hraða í hrærivélinni.
Skafið niður á milli og hrærið þar til slétt og þunnt deig hefur myndast.
Bakið í um 30-35 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út.
Þeytið smjörið þar til létt og ljóst.
Bætið kakóinu og saltinu saman við og þeytið áfram, skafið niður á milli.
Bætið næst flórsykri og súkkulaðisósu saman við í nokkrum skömmtum og skafið niður á milli (ekki er þörf á því að hita sósuna, bara vigta hana beint úr flöskunni).
Þeytið kremið þar til létt og ljóst og smyrjið því næst yfir kökuna.