fbpx

Tortillu kaka með graskeri

Súper góður og einfaldur grænmetisréttur. Tortillum er staflað upp í köku og fylltar með ýmsu góðgæti eins og butternut squash, sveppum, lauk, Philadelphia rjómaosti og cheddar osti. Þetta er svo borið fram með guacamole með fetaosti.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 5 tortillur með grillrönd frá Mission
 1 butternut squash
 2 msk ólífuolía frá Filippo Berio
 ½ tsk chiliduft
 1 tsk cumin
 1 tsk salt
 ¼ tsk pipar
 Smjör
 250 g sveppir, skornir í smáa báta
 1 laukur, smátt skorinn
 2-3 hvítlauksrif, pressuð
 1 rjómaostur frá Philadelphia
 Cheddar ostur, rifinn
 100 g spínat
 1-2 msk sýrður rjómi
 Kóríander
Guacamole með fetaosti
 3 stór avókadó eða 5 lítil
 1 ½ dl stappaður fetakubbur
 Safi úr 1 lime
 Chiliflögur eða duft
 Salt & pipar

Leiðbeiningar

1

Afhýðið butternut squash, fjarlægið fræin úr miðjunni með skeið og skerið það í litla bita.

2

Hellið butternut squash bitunum í skál og blandið saman við ólífuolíu, chiliduft, cumin, salt og pipar.

3

Dreifið bitunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 20 mínútur við 190°C.

4

Steikið sveppi og lauk upp úr smjöri. Kryddið með salti og pipar og blandið hvítlauknum saman við í lokin.

5

Smyrjið tortillu með rjómaosti, dreifið ¼ af sveppablöndunn og ¼ af butternut squash og dreifið svo spínatinu og cheddar ostinum yfir. Staflið annarri tortillu ofan á og endurtakið þetta þrisvar sinnum í viðbót.

6

Smyrjið toppinn á tortillakökunni með sýrðum rjóma og stráið restinni af cheddar ostinum yfir.

7

Bakið í ofni í 6-8 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.

8

Skerið í sneiðar og berið fram með guacamole og kóríander.

Guacamole með fetaosti
9

Blandið öllu saman með töfrasprota eða stappið öllu saman.


Uppskrift frá Hildi Rut.

DeilaTístaVista

Hráefni

 5 tortillur með grillrönd frá Mission
 1 butternut squash
 2 msk ólífuolía frá Filippo Berio
 ½ tsk chiliduft
 1 tsk cumin
 1 tsk salt
 ¼ tsk pipar
 Smjör
 250 g sveppir, skornir í smáa báta
 1 laukur, smátt skorinn
 2-3 hvítlauksrif, pressuð
 1 rjómaostur frá Philadelphia
 Cheddar ostur, rifinn
 100 g spínat
 1-2 msk sýrður rjómi
 Kóríander
Guacamole með fetaosti
 3 stór avókadó eða 5 lítil
 1 ½ dl stappaður fetakubbur
 Safi úr 1 lime
 Chiliflögur eða duft
 Salt & pipar

Leiðbeiningar

1

Afhýðið butternut squash, fjarlægið fræin úr miðjunni með skeið og skerið það í litla bita.

2

Hellið butternut squash bitunum í skál og blandið saman við ólífuolíu, chiliduft, cumin, salt og pipar.

3

Dreifið bitunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 20 mínútur við 190°C.

4

Steikið sveppi og lauk upp úr smjöri. Kryddið með salti og pipar og blandið hvítlauknum saman við í lokin.

5

Smyrjið tortillu með rjómaosti, dreifið ¼ af sveppablöndunn og ¼ af butternut squash og dreifið svo spínatinu og cheddar ostinum yfir. Staflið annarri tortillu ofan á og endurtakið þetta þrisvar sinnum í viðbót.

6

Smyrjið toppinn á tortillakökunni með sýrðum rjóma og stráið restinni af cheddar ostinum yfir.

7

Bakið í ofni í 6-8 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.

8

Skerið í sneiðar og berið fram með guacamole og kóríander.

Guacamole með fetaosti
9

Blandið öllu saman með töfrasprota eða stappið öllu saman.

Tortillu kaka með graskeri

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Heimagert falafelFalafel er eitthvað sem flestir þekkja og hafa smakkað. Falafel eru bollur úr kjúklingabaunum sem eru einar af mínum uppáhaldsbaunum.…