Súper góður og einfaldur grænmetisréttur. Tortillum er staflað upp í köku og fylltar með ýmsu góðgæti eins og butternut squash, sveppum, lauk, Philadelphia rjómaosti og cheddar osti. Þetta er svo borið fram með guacamole með fetaosti.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Afhýðið butternut squash, fjarlægið fræin úr miðjunni með skeið og skerið það í litla bita.
Hellið butternut squash bitunum í skál og blandið saman við ólífuolíu, chiliduft, cumin, salt og pipar.
Dreifið bitunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 20 mínútur við 190°C.
Steikið sveppi og lauk upp úr smjöri. Kryddið með salti og pipar og blandið hvítlauknum saman við í lokin.
Smyrjið tortillu með rjómaosti, dreifið ¼ af sveppablöndunn og ¼ af butternut squash og dreifið svo spínatinu og cheddar ostinum yfir. Staflið annarri tortillu ofan á og endurtakið þetta þrisvar sinnum í viðbót.
Smyrjið toppinn á tortillakökunni með sýrðum rjóma og stráið restinni af cheddar ostinum yfir.
Bakið í ofni í 6-8 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
Skerið í sneiðar og berið fram með guacamole og kóríander.
Blandið öllu saman með töfrasprota eða stappið öllu saman.
Hráefni
Leiðbeiningar
Afhýðið butternut squash, fjarlægið fræin úr miðjunni með skeið og skerið það í litla bita.
Hellið butternut squash bitunum í skál og blandið saman við ólífuolíu, chiliduft, cumin, salt og pipar.
Dreifið bitunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 20 mínútur við 190°C.
Steikið sveppi og lauk upp úr smjöri. Kryddið með salti og pipar og blandið hvítlauknum saman við í lokin.
Smyrjið tortillu með rjómaosti, dreifið ¼ af sveppablöndunn og ¼ af butternut squash og dreifið svo spínatinu og cheddar ostinum yfir. Staflið annarri tortillu ofan á og endurtakið þetta þrisvar sinnum í viðbót.
Smyrjið toppinn á tortillakökunni með sýrðum rjóma og stráið restinni af cheddar ostinum yfir.
Bakið í ofni í 6-8 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
Skerið í sneiðar og berið fram með guacamole og kóríander.
Blandið öllu saman með töfrasprota eða stappið öllu saman.