Dásasmlega einfaldar og bragðgóðar tælenskar kjúklingabollur.
Uppskrift
Hráefni
500 g Rose kjúklingabringur frá Rose poultry, hakkaðar í matvinnsluvél
2 hvítlauksrif
1 búnt kóríander
1 rautt chilí, fræhreinsað ef þið viljið hafa bollurnar mildari
20 g ostrusósa, t.d. frá Blue dragon
1 msk fish sauce, t.d. frá Blue dragon
30 g rautt curry paste, t.d. frá Blue dragon
70 g kókosmjólk, t.d. frá Blue dragon
Leiðbeiningar
1
Setjið hvítlauk, chilí og kóríender í matvinnsluvél og blandið í 5 sekúntur. Bætið restinni af hráefnunum saman við og stillið matvinnsluvélina á pulse og blandið vel saman.
2
Mótið kúlur og látið á ofnplötu með smjörpappír.
3
Eldið í 200°c heitum ofni í 15-20 mínútur.
Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.
MatreiðslaKjötréttirMatargerðAsískt
Hráefni
500 g Rose kjúklingabringur frá Rose poultry, hakkaðar í matvinnsluvél
2 hvítlauksrif
1 búnt kóríander
1 rautt chilí, fræhreinsað ef þið viljið hafa bollurnar mildari
20 g ostrusósa, t.d. frá Blue dragon
1 msk fish sauce, t.d. frá Blue dragon
30 g rautt curry paste, t.d. frá Blue dragon
70 g kókosmjólk, t.d. frá Blue dragon
Leiðbeiningar
1
Setjið hvítlauk, chilí og kóríender í matvinnsluvél og blandið í 5 sekúntur. Bætið restinni af hráefnunum saman við og stillið matvinnsluvélina á pulse og blandið vel saman.
2
Mótið kúlur og látið á ofnplötu með smjörpappír.
3
Eldið í 200°c heitum ofni í 15-20 mínútur.