fbpx

Súkkulaðiterta með mokkakremi

Jóla súkkulaðikaka með kaffikremi.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Kökubotnar
 225 g hveiti
 330 g sykur
 80 g Cadbury bökunarkakó
 2 tsk. matarsódi
 1 tsk. lyftiduft
 1 tsk. salt
 2 egg
 2 tsk. vanilludropar
 80 ml matarolía
 220 ml súrmjólk
 200 ml sterkt, heitt, uppáhellt Java Mokka kaffi frá Te&kaffi
Mokkakrem
 190 g smjör við stofuhita
 500 g flórsykur
 2 tsk. vanilludropar
 5 msk. sterkt uppáhelt Java Mokka kaffi frá Te&kaffi (kælt)
Jólatré
 2-3 pokar af rósmaríngreinum
 120 ml vatn
 100 g sykur (+ um 200 til að velta upp úr)

Leiðbeiningar

Kökubotnar
1

Hitið ofninn í 170°C.

2

Smyrjið 3 x 15 kökuform vel með smjöri og sigtið bökunarkakó yfir, klippið einnig bökunarpappír í botninn.

3

Setjið öll þurrefnin í hrærivélarskálina (sigtið bökunarkakóið saman við).

4

Setjið næst egg, vanilludropa, matarolíu og súrmjólk saman í skál og pískið saman.

5

Hellið heitu kaffinu saman við eggjablönduna í mjórri bunu og hrærið vel í á meðan.

6

Hellið að lokum allri eggjablöndunni í hrærivélarskálina, blandið saman við þurrefnin og skafið niður þar til þunnt og slétt deig hefur myndast.

7

Skiptið jafnt á milli formanna og bakið í 30-35 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á endanum en ekki blautu deigi.

Mokkakrem
8

Hrærið öllu saman við meðalháan hraða í nokkrar mínútur þar til létt, ljósbrúnt krem hefur myndast, skafið niður á milli.

Jólatré
9

Sjóðið saman sykur og vatn við meðalháan hita þar til sykurinn er uppleystur.

10

Veltið rósmaríngreinum upp úr sykurleginum, hristið eins mikið af vökvanum af og þið getið og leggið á bökunarpappír í um klukkustund.

11

Hellið þá um 200 g af sykri í skál og veltið sykurlegnum greinunum upp úr sykrinum og hristið af eins og þið getið, leggið á nýjan bökunarpappír og leyfið að þorna í að minnsta kosti klukkustund áður en þið skreytið kökuna með þeim.

Samsetning
12

Setjið kökubotn á disk og smyrjið um 1 cm þykku lagi af kremi ofan á hann.

13

Leggið næsta botn ofan á og endurtakið leikinn.

14

Að lokum fer þriðji botninn ofan á og kakan er hjúpuð þunnt á hliðunum og með um 1 cm þykku lagi á toppnum.

15

Sléttið næst toppinn og skafið síðan vel af hliðunum með rökum spaða til að fá „naked cake“ útlit á kökuna. Það fer smá krem aftur upp fyrir kantinn en það gefur kökunni smá „rustic“ útlit svo endilega leyfið því bara að vera þannig í stað þess að slétta alveg.

16

Kælið kökuna svo kremið stífni vel og skreytið síðan með rósmarín jólatrjám og bindið brúnan bandspotta um kökuna miðja.


Uppskrift frá Gotterí.

DeilaTístaVista

Hráefni

Kökubotnar
 225 g hveiti
 330 g sykur
 80 g Cadbury bökunarkakó
 2 tsk. matarsódi
 1 tsk. lyftiduft
 1 tsk. salt
 2 egg
 2 tsk. vanilludropar
 80 ml matarolía
 220 ml súrmjólk
 200 ml sterkt, heitt, uppáhellt Java Mokka kaffi frá Te&kaffi
Mokkakrem
 190 g smjör við stofuhita
 500 g flórsykur
 2 tsk. vanilludropar
 5 msk. sterkt uppáhelt Java Mokka kaffi frá Te&kaffi (kælt)
Jólatré
 2-3 pokar af rósmaríngreinum
 120 ml vatn
 100 g sykur (+ um 200 til að velta upp úr)

Leiðbeiningar

Kökubotnar
1

Hitið ofninn í 170°C.

2

Smyrjið 3 x 15 kökuform vel með smjöri og sigtið bökunarkakó yfir, klippið einnig bökunarpappír í botninn.

3

Setjið öll þurrefnin í hrærivélarskálina (sigtið bökunarkakóið saman við).

4

Setjið næst egg, vanilludropa, matarolíu og súrmjólk saman í skál og pískið saman.

5

Hellið heitu kaffinu saman við eggjablönduna í mjórri bunu og hrærið vel í á meðan.

6

Hellið að lokum allri eggjablöndunni í hrærivélarskálina, blandið saman við þurrefnin og skafið niður þar til þunnt og slétt deig hefur myndast.

7

Skiptið jafnt á milli formanna og bakið í 30-35 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á endanum en ekki blautu deigi.

Mokkakrem
8

Hrærið öllu saman við meðalháan hraða í nokkrar mínútur þar til létt, ljósbrúnt krem hefur myndast, skafið niður á milli.

Jólatré
9

Sjóðið saman sykur og vatn við meðalháan hita þar til sykurinn er uppleystur.

10

Veltið rósmaríngreinum upp úr sykurleginum, hristið eins mikið af vökvanum af og þið getið og leggið á bökunarpappír í um klukkustund.

11

Hellið þá um 200 g af sykri í skál og veltið sykurlegnum greinunum upp úr sykrinum og hristið af eins og þið getið, leggið á nýjan bökunarpappír og leyfið að þorna í að minnsta kosti klukkustund áður en þið skreytið kökuna með þeim.

Samsetning
12

Setjið kökubotn á disk og smyrjið um 1 cm þykku lagi af kremi ofan á hann.

13

Leggið næsta botn ofan á og endurtakið leikinn.

14

Að lokum fer þriðji botninn ofan á og kakan er hjúpuð þunnt á hliðunum og með um 1 cm þykku lagi á toppnum.

15

Sléttið næst toppinn og skafið síðan vel af hliðunum með rökum spaða til að fá „naked cake“ útlit á kökuna. Það fer smá krem aftur upp fyrir kantinn en það gefur kökunni smá „rustic“ útlit svo endilega leyfið því bara að vera þannig í stað þess að slétta alveg.

16

Kælið kökuna svo kremið stífni vel og skreytið síðan með rósmarín jólatrjám og bindið brúnan bandspotta um kökuna miðja.

Súkkulaðiterta með mokkakremi

Aðrar spennandi uppskriftir