fbpx

Suðræn grillspjót

Undursamleg litrik grillspjót í hunangs Caj P mareneringu

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 poki Rose Poultry kjúklingalærakjöt (um 700 g)
 Caj P Honey grillolía
 2 x rauðlaukur
 2 x paprika (ein rauð og ein græn)
 ½ ferskur ananas
Dressing og meðlæti
 1 dós sýrður rjómi (180 g)
 2 msk. majónes
 1-2 tsk. Tabasco sósa
 ½ lime (safinn)
 2 msk. kóríander (saxað)
 Salt og pipar
 Maísstönglar

Leiðbeiningar

1

Afþýðið kjúklinginn og skerið niður í hæfilega stóra bita (ég tók hvert læri í 3 hluta).

2

Setjið bitana í skál með um 8 matskeiðum af grillolíu, veltið þeim upp úr olíunni, plastið og leyfið að marinerast í kæli í að minnsta kosti klukkustund (yfir nótt væri líka í lagi).

3

Skerið lauk, papriku og ananas í bita og þræðið það ásamt kjúklingabitum upp á grillspjót. Ef þið eruð að nota tréspjót er gott að leggja þau í bleyti í að minnsta kosti klukkustund (eða yfir nótt) áður en þau eru sett á grillið.

Dressing og meðlæti
4

Útbúið dressinguna með því að hræra öllu vel saman og kæla fram að notkun.

5

Gott er síðan að sjóða maísstönglana á meðan spjótin eru grilluð.

6

Spjótin má grilla á meðalheitu grilli í um 15 mínútur og pensla aðeins aftur yfir kjúklinginn með grillolíunni síðustu mínúturnar.

7

Dressinguna má síðan nota bæði með spjótunum sjálfum og til þess að smyrja á maísstönglana.


Uppskrift frá Berglindi hjá gotteri.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 poki Rose Poultry kjúklingalærakjöt (um 700 g)
 Caj P Honey grillolía
 2 x rauðlaukur
 2 x paprika (ein rauð og ein græn)
 ½ ferskur ananas
Dressing og meðlæti
 1 dós sýrður rjómi (180 g)
 2 msk. majónes
 1-2 tsk. Tabasco sósa
 ½ lime (safinn)
 2 msk. kóríander (saxað)
 Salt og pipar
 Maísstönglar

Leiðbeiningar

1

Afþýðið kjúklinginn og skerið niður í hæfilega stóra bita (ég tók hvert læri í 3 hluta).

2

Setjið bitana í skál með um 8 matskeiðum af grillolíu, veltið þeim upp úr olíunni, plastið og leyfið að marinerast í kæli í að minnsta kosti klukkustund (yfir nótt væri líka í lagi).

3

Skerið lauk, papriku og ananas í bita og þræðið það ásamt kjúklingabitum upp á grillspjót. Ef þið eruð að nota tréspjót er gott að leggja þau í bleyti í að minnsta kosti klukkustund (eða yfir nótt) áður en þau eru sett á grillið.

Dressing og meðlæti
4

Útbúið dressinguna með því að hræra öllu vel saman og kæla fram að notkun.

5

Gott er síðan að sjóða maísstönglana á meðan spjótin eru grilluð.

6

Spjótin má grilla á meðalheitu grilli í um 15 mínútur og pensla aðeins aftur yfir kjúklinginn með grillolíunni síðustu mínúturnar.

7

Dressinguna má síðan nota bæði með spjótunum sjálfum og til þess að smyrja á maísstönglana.

Suðræn grillspjót

Aðrar spennandi uppskriftir