Ómótstæðileg laxauppskrift með himneskri púðursykursmarineringu.
Uppskrift
Hráefni
700 g lax, beinhreinsaður
1 msk púðusykur
2 tsk smjör
1 tsk hunang
1 msk ólífuolía
1 msk dijon sinnep
1 msk soyasósa
1/2 tsk salt
1/4 tsk pipar
Leiðbeiningar
1
Hærið saman í potti yfir meðalhita púðusykri, smjöri og hunangi þar til það er bráðið. Takið af hitanum og hrærið út í olíu, sinnepi, soyasósu, salti og pipar. Leyfið að kólna í 5 mínútur.
2
Látið marineringuna yfir laxaflakið og setjið í 175°c heitan ofn í um 20 mínútur. Fylgist vel með laxinum og varist að ofelda hann.
Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.
MatreiðslaFiskréttir
Hráefni
700 g lax, beinhreinsaður
1 msk púðusykur
2 tsk smjör
1 tsk hunang
1 msk ólífuolía
1 msk dijon sinnep
1 msk soyasósa
1/2 tsk salt
1/4 tsk pipar
Leiðbeiningar
1
Hærið saman í potti yfir meðalhita púðusykri, smjöri og hunangi þar til það er bráðið. Takið af hitanum og hrærið út í olíu, sinnepi, soyasósu, salti og pipar. Leyfið að kólna í 5 mínútur.
2
Látið marineringuna yfir laxaflakið og setjið í 175°c heitan ofn í um 20 mínútur. Fylgist vel með laxinum og varist að ofelda hann.