Ostakaka með pekanhnetu og karamellu toppi.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hrærið saman rjómaosti og púðursykri. Bætið eggjum saman við einu í einu þá sýrðum rjóma, hveiti, vanilludropum og salti.
Hellið blöndunni í formið yfir kexbotninn (sjá botn) og bakið í 170°c heitum ofni í 1 klst og 30 mínútur. Gott er að hafa álpappír undir forminu á meðan bökunatíma stendur. Slökkvið á ofninum og opnið hann. Látið kökuna kólna inn í ofninum.
Takið út og geymið í kæli í amk 5 klst.
Bræðið smjör og bætið hinum hráefnunum saman við. Látið smjörpappír í botninn á 22 cm formi og látið kexbotninn þar í. Þrýstið aðeins á hann og þjappið þannig saman.
Hitið smjör og púðursykur saman í potti við lágan hita. Þegar byrjað að búbbla bætið hinum hráefnunum saman við og hrærið vel saman svo það þeki henturnar.
Látið kólna og setjið svo yfir kökuna.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hrærið saman rjómaosti og púðursykri. Bætið eggjum saman við einu í einu þá sýrðum rjóma, hveiti, vanilludropum og salti.
Hellið blöndunni í formið yfir kexbotninn (sjá botn) og bakið í 170°c heitum ofni í 1 klst og 30 mínútur. Gott er að hafa álpappír undir forminu á meðan bökunatíma stendur. Slökkvið á ofninum og opnið hann. Látið kökuna kólna inn í ofninum.
Takið út og geymið í kæli í amk 5 klst.
Bræðið smjör og bætið hinum hráefnunum saman við. Látið smjörpappír í botninn á 22 cm formi og látið kexbotninn þar í. Þrýstið aðeins á hann og þjappið þannig saman.
Hitið smjör og púðursykur saman í potti við lágan hita. Þegar byrjað að búbbla bætið hinum hráefnunum saman við og hrærið vel saman svo það þeki henturnar.
Látið kólna og setjið svo yfir kökuna.