Appelsínukeimurinn alveg dásamlegur og þessi samsetning skemmtileg tilbreyting fyrir bragðlaukana.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið í matvinnsluvél, bræðið smjörið og hrærið saman.
Klæðið um 20 cm breitt smelluform með bökunarpappír í botninn.
Spreyið matarolíuspreyi allan hringinn að innan og þjappið kexinu í botninn og upp á hliðarnar.
Kælið á meðan fyllingin er útbúin.
Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í um fimm mínútur.
Setjið appelsínusafa og börk í lítinn pott (ég náði um 140 ml appelsínusafa úr einni appelsínu).
Hitið að suðu, lækkið svo niður hitann og vindið matarlímsblöðin út í safann, eitt í einu og hrærið vel á milli. Hellið í aðra skál og leyfið að ná stofuhita á meðan annað er undirbúið.
Bræðið Toblerone og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
Þeytið saman rjómaost, sykur og fræ úr vanillustöng, skafið niður á milli.
Bætið bræddu Toblerone ásamt appelsínublöndunni varlega saman við.
Að lokum má vefja þeytta rjómanum saman við þar til vel blandað.
Hellið fyllingunni yfir kexbotninn og kælið í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt (þá er gott að plasta formið).
Þegar kakan hefur verið í kælinum er gott að renna rökum hníf meðfram hliðunum til að hún festist ekki við formið, smella hliðunum frá og losa botninn með stórum hníf/spaða/kökulyftara.
Fallegt er að setja kökuna á kökudisk og skreyta með ferskum blómum eða því sem ykkur dettur í hug.
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið í matvinnsluvél, bræðið smjörið og hrærið saman.
Klæðið um 20 cm breitt smelluform með bökunarpappír í botninn.
Spreyið matarolíuspreyi allan hringinn að innan og þjappið kexinu í botninn og upp á hliðarnar.
Kælið á meðan fyllingin er útbúin.
Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í um fimm mínútur.
Setjið appelsínusafa og börk í lítinn pott (ég náði um 140 ml appelsínusafa úr einni appelsínu).
Hitið að suðu, lækkið svo niður hitann og vindið matarlímsblöðin út í safann, eitt í einu og hrærið vel á milli. Hellið í aðra skál og leyfið að ná stofuhita á meðan annað er undirbúið.
Bræðið Toblerone og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
Þeytið saman rjómaost, sykur og fræ úr vanillustöng, skafið niður á milli.
Bætið bræddu Toblerone ásamt appelsínublöndunni varlega saman við.
Að lokum má vefja þeytta rjómanum saman við þar til vel blandað.
Hellið fyllingunni yfir kexbotninn og kælið í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt (þá er gott að plasta formið).
Þegar kakan hefur verið í kælinum er gott að renna rökum hníf meðfram hliðunum til að hún festist ekki við formið, smella hliðunum frá og losa botninn með stórum hníf/spaða/kökulyftara.
Fallegt er að setja kökuna á kökudisk og skreyta með ferskum blómum eða því sem ykkur dettur í hug.