Ostakaka send beint frá himnum, þessi er algjör veisla!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið smjörið og myljið kexið í matvinnsluvél/blandara.
Hrærið smjörinu og kexmylsnunni saman þar til vel blandað.
Klæðið botninn á springformi (um 18 cm í þvermál) með bökunarpappír og spreyið það allt að innan með matarolíuspreyi.
Hellið Oreoblöndunni í botninn, þrýstið jafnt yfir botninn og aðeins upp á kantana, setjið í kæli á meðan ostakakan er útbúin.
Leggið gelatínblöðin í bleyti í kalt vatn í nokkrar mínútur. Hitið á meðan 70 ml af vatni og vindið þá gelatínblöðin upp úr kalda vatninu, eitt í einu og hrærið saman við sjóðandi vatnið þar til þau leysast alveg upp.
Hellið gelatínblöndunni í skál til þess hún nái stofuhita á meðan annað er útbúið.
Þeytið 300 ml af rjóma og leggið til hliðar.
Saxið Milka-Oreo sandwich súkkulaði niður og geymið.
Þeytið rjómaostinn þar til hann verður rjómakenndur og bætið þá flórsykrinum saman við í nokkrum skömmtum, bætið fræjum úr vanillustönginni saman við.
Þá fer gelatínblandan saman við og næst má vefja rjómanum varlega saman við allt.
Að lokum fer saxaða Milka-Oreo súkkulaðið í blönduna og það má vefja því varlega inn í hana og síðan hella allri blöndunni ofan á Oreobotninn.
Gott er að kæla kökuna á þessu stigi í að minnsta kosti 4 klst í ísskáp eða yfir nótt áður en súkkulaðihjúpurinn er settur ofan á.
Hitið rjómann að suðu og hellið yfir saxað suðusúkkulaði í lítilli skál.
Pískið saman þar til súkkulaðið er uppleyst og hellið þá yfir kalda og stífa ostakökuna.
Geymið í kæli í að minnsta kosti klukkustund áður en springformið er losað frá kökunni og hún skreytt með ferskum blómum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið smjörið og myljið kexið í matvinnsluvél/blandara.
Hrærið smjörinu og kexmylsnunni saman þar til vel blandað.
Klæðið botninn á springformi (um 18 cm í þvermál) með bökunarpappír og spreyið það allt að innan með matarolíuspreyi.
Hellið Oreoblöndunni í botninn, þrýstið jafnt yfir botninn og aðeins upp á kantana, setjið í kæli á meðan ostakakan er útbúin.
Leggið gelatínblöðin í bleyti í kalt vatn í nokkrar mínútur. Hitið á meðan 70 ml af vatni og vindið þá gelatínblöðin upp úr kalda vatninu, eitt í einu og hrærið saman við sjóðandi vatnið þar til þau leysast alveg upp.
Hellið gelatínblöndunni í skál til þess hún nái stofuhita á meðan annað er útbúið.
Þeytið 300 ml af rjóma og leggið til hliðar.
Saxið Milka-Oreo sandwich súkkulaði niður og geymið.
Þeytið rjómaostinn þar til hann verður rjómakenndur og bætið þá flórsykrinum saman við í nokkrum skömmtum, bætið fræjum úr vanillustönginni saman við.
Þá fer gelatínblandan saman við og næst má vefja rjómanum varlega saman við allt.
Að lokum fer saxaða Milka-Oreo súkkulaðið í blönduna og það má vefja því varlega inn í hana og síðan hella allri blöndunni ofan á Oreobotninn.
Gott er að kæla kökuna á þessu stigi í að minnsta kosti 4 klst í ísskáp eða yfir nótt áður en súkkulaðihjúpurinn er settur ofan á.
Hitið rjómann að suðu og hellið yfir saxað suðusúkkulaði í lítilli skál.
Pískið saman þar til súkkulaðið er uppleyst og hellið þá yfir kalda og stífa ostakökuna.
Geymið í kæli í að minnsta kosti klukkustund áður en springformið er losað frá kökunni og hún skreytt með ferskum blómum.