Dásamlegur réttur, mildur hnetu og chilikeimur sem ég poppa ögn upp með dásamlegri fiskisósu, soya og hvítlauksmauki til að gefa réttinum ögn meiri skerpu og bragð.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið niður chili og vorlauk í litla bita
Skerið kjúklingin niður í gúllasbita eða lengjur
Setjið grjónin í pott og saltið og látið sjóða meðan verið er að gera réttinn
Hitið olíuna á pönnu og setjið vorlauk og chili út á og lækkið hitann um leið og leyfið að mýkjast ögn
Bætið næst kjúklingnum út á og saltið vel yfir
Þegar kjúklingurinn er komin með hvítan lit á sig, (þarf ekki að steikjast í gegn verður þá þurr), bæti ég hvítlauksmaukinu út á og hræri vel saman
Næst set ég svo krukkuna af Satay sósunni út á og bæti við soya og fiskisósunni
Hærið vel saman og leyfið að sjóða í eins og 20 mínútur án loks
Setjið salthneturnar í blandara og maukið þar til verður að grófu dufti
Skerið steinselju smátt niður
Berið nú fram með grjónum, hnetumylsnu og steinselju til að dreifa yfir
Réttur frá PAZ.
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið niður chili og vorlauk í litla bita
Skerið kjúklingin niður í gúllasbita eða lengjur
Setjið grjónin í pott og saltið og látið sjóða meðan verið er að gera réttinn
Hitið olíuna á pönnu og setjið vorlauk og chili út á og lækkið hitann um leið og leyfið að mýkjast ögn
Bætið næst kjúklingnum út á og saltið vel yfir
Þegar kjúklingurinn er komin með hvítan lit á sig, (þarf ekki að steikjast í gegn verður þá þurr), bæti ég hvítlauksmaukinu út á og hræri vel saman
Næst set ég svo krukkuna af Satay sósunni út á og bæti við soya og fiskisósunni
Hærið vel saman og leyfið að sjóða í eins og 20 mínútur án loks
Setjið salthneturnar í blandara og maukið þar til verður að grófu dufti
Skerið steinselju smátt niður
Berið nú fram með grjónum, hnetumylsnu og steinselju til að dreifa yfir