Gómsætar bollur með heslihnetubragði og karamellu.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Látið smjör og vatn saman í pott hitið þar til blandan er byrjuð að sjóða. Takið þá pottinn af hellunni og bætið hveiti saman við og hrærið þar til myndast hefur deigkúla.
Setjið deigið í hrærivél og stillið á minnsta hraðann, svo mesti hitinn fari úr deiginu. Látið eggin saman í skál á meðan og léttþeytið. Hellið þeim svo smám saman út í deigblönduna á lágum hraða.
Notið 2 matskeiðar til að móta ca. 8-10 bollur. Látið á ofnplötu með smjörpappír og setjið inn í ofn á 180°C á blæstri í 20-25 mínútur og opnið ekki ofninn fyrr en að þeim tíma liðnum svo bollurnar falli ekki.
Stífþeytið rjómann.
Bætið súkkulaðismjörinu og Toffiefee saman við rjómann og blandið varlega saman með sleif.
Setjið fyllinguna í bollurnar.
Setjið glassúrinn yfir bollurnar og stráið söxuðu Toffifee yfir.
Uppskrift frá Berglindi GRGS.
Hráefni
Leiðbeiningar
Látið smjör og vatn saman í pott hitið þar til blandan er byrjuð að sjóða. Takið þá pottinn af hellunni og bætið hveiti saman við og hrærið þar til myndast hefur deigkúla.
Setjið deigið í hrærivél og stillið á minnsta hraðann, svo mesti hitinn fari úr deiginu. Látið eggin saman í skál á meðan og léttþeytið. Hellið þeim svo smám saman út í deigblönduna á lágum hraða.
Notið 2 matskeiðar til að móta ca. 8-10 bollur. Látið á ofnplötu með smjörpappír og setjið inn í ofn á 180°C á blæstri í 20-25 mínútur og opnið ekki ofninn fyrr en að þeim tíma liðnum svo bollurnar falli ekki.
Stífþeytið rjómann.
Bætið súkkulaðismjörinu og Toffiefee saman við rjómann og blandið varlega saman með sleif.
Setjið fyllinguna í bollurnar.
Setjið glassúrinn yfir bollurnar og stráið söxuðu Toffifee yfir.