Ostakökur eru sívinsælar og þessi hér er dásamlega ljúffeng með stökkum Oreobotni og mjúkri ostaköku með stökkum Marabou Daim bitum. Það er ýmist hægt að setja þær í form líkt og hér og skera þær í sneiðar en einnig er hægt að skipta uppskriftinni niður í nokkur minni glös og þá mætti sleppa gelatíninu. Það er hins vegar nauðsynlegt ef þið gerið heila köku og viljið að hún standi vel.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið kexið í matvinnsluvél/blandara og myljið vel niður.
Setjið bökunarpappír í botninn á um 20 cm smelluformi og spreyið það síðan að innan með PAM (matarolíuspreyi).
Hrærið smjörinu saman við og þjappið kexblöndunni í botninn á smelluforminu, kælið á meðan annað er útbúið.
Leggið gelatínblöðin í bleyti í kalt vatn í nokkrar mínútur.
Hitið 60 ml af vatni að suðu, vindið gelatínblöðin upp úr kalda vatninu og setjið saman við, eitt í einu og hrærið á milli þar til þau eru uppleyst. Hellið blöndunni í skál og leyfið að ná stofuhita.
Bræðið á meðan Toblerone og leggið til hliðar.
Þeytið næst saman rjómaost, sykur, flórsykur og vanillusykur.
Hellið matarlímsblöndunni saman við og því næst bræddu Toblerone.
Blandið nú þeytta rjómanum varlega saman við með sleif og setjið að lokum Daim bites saman við og hellið í smelluformið, ofan á kexbotninn.
Plastið og geymið í kæli í að minnsta kosti fjórar klukkustundir eða yfir nótt.
Rennið hníf varlega meðfram smelluforminu áður en þið losið kökuna úr og skreytið.
Skreytið með hindberjum, jarðarberjum, Marabou Daim bites og ferskum blómum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið kexið í matvinnsluvél/blandara og myljið vel niður.
Setjið bökunarpappír í botninn á um 20 cm smelluformi og spreyið það síðan að innan með PAM (matarolíuspreyi).
Hrærið smjörinu saman við og þjappið kexblöndunni í botninn á smelluforminu, kælið á meðan annað er útbúið.
Leggið gelatínblöðin í bleyti í kalt vatn í nokkrar mínútur.
Hitið 60 ml af vatni að suðu, vindið gelatínblöðin upp úr kalda vatninu og setjið saman við, eitt í einu og hrærið á milli þar til þau eru uppleyst. Hellið blöndunni í skál og leyfið að ná stofuhita.
Bræðið á meðan Toblerone og leggið til hliðar.
Þeytið næst saman rjómaost, sykur, flórsykur og vanillusykur.
Hellið matarlímsblöndunni saman við og því næst bræddu Toblerone.
Blandið nú þeytta rjómanum varlega saman við með sleif og setjið að lokum Daim bites saman við og hellið í smelluformið, ofan á kexbotninn.
Plastið og geymið í kæli í að minnsta kosti fjórar klukkustundir eða yfir nótt.
Rennið hníf varlega meðfram smelluforminu áður en þið losið kökuna úr og skreytið.
Skreytið með hindberjum, jarðarberjum, Marabou Daim bites og ferskum blómum.