Súkkulaði- og heslihnetusmjör er eitt af mínu uppáhalds „topping“, hvort sem um er að ræða vöfflur, pönnukökur, bollur….nú eða bara ristað brauð! Ég elska síðan marsípan og núggat og því datt mér í hug að blanda Anthon Berg í málið og útkoman var alveg hreint stórkostleg!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C.
Hrærið saman hveiti, lyftidufti og salti saman í skál og geymið.
Hitið saman vatn og smjör í potti þar til smjörið er bráðið og blandan vel heit. Leyfið að bubbla aðeins og takið síðan af hellunni.
Hellið hveitiblöndunni saman við smjörblönduna og hrærið/vefjið saman við með sleikju þar til allir kekkir eru horfnir og blandan losnar auðveldlega frá köntum pottsins.
Flytjið blönduna yfir í hrærivélarskálina og hrærið á lægsta hraða með K-inu og leyfið hitanum þannig að rjúka aðeins úr blöndunni á meðan þið pískið eggin.
Setjið eggjablönduna næst saman við í litlum skömmtum og skafið niður á milli. Athugið að nota aðeins 130 g af eggjunum. Egg eru misstór og því gott að vigta þetta til þess að deigið verði ekki of þunnt.
Setjið bökunarpappír á ofnplötu og hver bolla má vera ein kúpt teskeið.
Bakið í 25-28 mínútur, bollurnar eiga að vera orðnar vel gylltar og botninn líka, ekki opna þó ofninn fyrr en eftir 25 mínútur til að kíkja undir eina. Helstu mistök sem fólk gerir er að baka bollurnar ekki nógu lengi og þá falla þær.
Saxið Anthon Berg súkkulaðið smátt niður og vefjið varlega með sleikju saman við þeytta rjómann.
Smyrjið vel af Nusica á botninn á hverri bollu og fyllið síðan með rjómablöndunni.
Toppið með súkkulaðiglassúr.
Pískið allt saman í skál og smyrjið yfir bollurnar.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C.
Hrærið saman hveiti, lyftidufti og salti saman í skál og geymið.
Hitið saman vatn og smjör í potti þar til smjörið er bráðið og blandan vel heit. Leyfið að bubbla aðeins og takið síðan af hellunni.
Hellið hveitiblöndunni saman við smjörblönduna og hrærið/vefjið saman við með sleikju þar til allir kekkir eru horfnir og blandan losnar auðveldlega frá köntum pottsins.
Flytjið blönduna yfir í hrærivélarskálina og hrærið á lægsta hraða með K-inu og leyfið hitanum þannig að rjúka aðeins úr blöndunni á meðan þið pískið eggin.
Setjið eggjablönduna næst saman við í litlum skömmtum og skafið niður á milli. Athugið að nota aðeins 130 g af eggjunum. Egg eru misstór og því gott að vigta þetta til þess að deigið verði ekki of þunnt.
Setjið bökunarpappír á ofnplötu og hver bolla má vera ein kúpt teskeið.
Bakið í 25-28 mínútur, bollurnar eiga að vera orðnar vel gylltar og botninn líka, ekki opna þó ofninn fyrr en eftir 25 mínútur til að kíkja undir eina. Helstu mistök sem fólk gerir er að baka bollurnar ekki nógu lengi og þá falla þær.
Saxið Anthon Berg súkkulaðið smátt niður og vefjið varlega með sleikju saman við þeytta rjómann.
Smyrjið vel af Nusica á botninn á hverri bollu og fyllið síðan með rjómablöndunni.
Toppið með súkkulaðiglassúr.
Pískið allt saman í skál og smyrjið yfir bollurnar.