Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Stillið ofn á 175°c. Þeytið saman smjör og sykur í 1-2 mín.
Blandið þá eggjunum saman við einu í einu. Vigtið hveitið í skál ásamt lyftiduft og salti.
Hellið saman við deigið. Bætið út í vanilludropum og jógúrti. Hrærið öllu vel saman.
Raðið formum á bökunarplötu og setjið væna matskeið af deigi í hvert form, passið þó að formið sé í mesta lagi tveir þriðju fullt. Setjið eitt kirsuber í hverja köku fyrir miðju og þrýstið því niður. Setjið inn í ofn og bakið í 20 mín. Leyfið að kólna.
Þeytið smjör í 1-2 mín, bætið svo flórsykrinum varlega saman við, gott er að bæta rjóma saman við til skiptis við flórsykurinn.
Bætið síðan kakó og vanilludropum saman við og þeytið vel saman, helst í nokkrar mín.
Setjið kremið í sprautupoka og sprautið í mynstri á kökurnar og skreytið að vild.
Uppskrift frá Guðrúnu á dodlurogsmjor.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Stillið ofn á 175°c. Þeytið saman smjör og sykur í 1-2 mín.
Blandið þá eggjunum saman við einu í einu. Vigtið hveitið í skál ásamt lyftiduft og salti.
Hellið saman við deigið. Bætið út í vanilludropum og jógúrti. Hrærið öllu vel saman.
Raðið formum á bökunarplötu og setjið væna matskeið af deigi í hvert form, passið þó að formið sé í mesta lagi tveir þriðju fullt. Setjið eitt kirsuber í hverja köku fyrir miðju og þrýstið því niður. Setjið inn í ofn og bakið í 20 mín. Leyfið að kólna.
Þeytið smjör í 1-2 mín, bætið svo flórsykrinum varlega saman við, gott er að bæta rjóma saman við til skiptis við flórsykurinn.
Bætið síðan kakó og vanilludropum saman við og þeytið vel saman, helst í nokkrar mín.
Setjið kremið í sprautupoka og sprautið í mynstri á kökurnar og skreytið að vild.