Einfaldar og jólalegar sykur möndlur.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn 125°.
Takið til tvær ofnskúffur og klæðið með bökunarpappír, spreyið smá PAM á pappírinn og geymið.
Blandið sykri, kanil og salti saman í skál, leggið til hliðar.
Léttþeytið eggjahvíturnar rétt svo þær freyði.
Blandið möndlunum saman við þær svo allar þekjist eggjahvítu.
Hellið sykurblöndunni saman við og blandið vel.
Skiptið blöndunni niður í skúffurnar og dreifið vel úr með sleif.
Setjið í ofninn og bakið í 60 mínútur. Takið þó örstutt út eftir 20 og aftur 40 mínútur í ofninum og hrærið varlega í blöndunni með sleif og dreifið úr að nýju og inn í ofn þar til klukkustund er liðin.
Dragið bökunarpappírinn upp á borð og leyfið möndlunum að kólna (þær eru reyndar líka alveg dásamlegar volgar svo búið ykkur undir að önnur platan tæmist fljótt).
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn 125°.
Takið til tvær ofnskúffur og klæðið með bökunarpappír, spreyið smá PAM á pappírinn og geymið.
Blandið sykri, kanil og salti saman í skál, leggið til hliðar.
Léttþeytið eggjahvíturnar rétt svo þær freyði.
Blandið möndlunum saman við þær svo allar þekjist eggjahvítu.
Hellið sykurblöndunni saman við og blandið vel.
Skiptið blöndunni niður í skúffurnar og dreifið vel úr með sleif.
Setjið í ofninn og bakið í 60 mínútur. Takið þó örstutt út eftir 20 og aftur 40 mínútur í ofninum og hrærið varlega í blöndunni með sleif og dreifið úr að nýju og inn í ofn þar til klukkustund er liðin.
Dragið bökunarpappírinn upp á borð og leyfið möndlunum að kólna (þær eru reyndar líka alveg dásamlegar volgar svo búið ykkur undir að önnur platan tæmist fljótt).