fbpx

Hvítlauksfylltir sveppir með tígrisrækjum

Stundum er gaman að nostra aðeins við smárétti og hér kemur einn sem væri tilvalinn fyrir Bóndadaginn.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 stk Pakkning af tígrisrækjum frá Sælkerafisk
 4 msk Caj P grillolía með hvítlauk
 300 g Sveppir
 ½ stk laukur
 4 stk hvítlauksrif
 1 msk timian (saxað)
 ½ stk hvítlauks kryddostur
 1 msk rjómaostur
 1 msk smjör
 salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Affrystið rækjurnar, skolið og þerrið vel, leggið í marineringu í Caj P olíunni á meðan annað er undirbúið.

2

Fjarlægið stöngulinn úr sveppunum og skafið innan úr þeim aðeins betur, saxið allt sem þið takið innan úr + stönglana smátt niður.

3

Hitið ofninn í 210°C og raðið holuðu sveppunum á bökunarplötu.

4

Saxið laukinn smátt og steikið upp úr smjöri ásamt því sem kom innan úr sveppunum og bætið hvítlauk og timian saman við í lokin. Steikið þar til allt er orðið mjúkt og kryddið eftir smekk.

5

Rífið þá kryddostinn og bætið á pönnuna ásamt rjómaostinum, hrærið saman í kássu stutta stund og slökkvið á hellunni.

6

Fyllið sveppina með blöndunni og komið einni rækju fyrir ofan á, setjið svo inn í ofn í um 10 mínútur eða þar til rækjurnar verða bleikar.

7

Mæli með að njóta með góðu hvítvíni.


DeilaTístaVista

Hráefni

 1 stk Pakkning af tígrisrækjum frá Sælkerafisk
 4 msk Caj P grillolía með hvítlauk
 300 g Sveppir
 ½ stk laukur
 4 stk hvítlauksrif
 1 msk timian (saxað)
 ½ stk hvítlauks kryddostur
 1 msk rjómaostur
 1 msk smjör
 salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Affrystið rækjurnar, skolið og þerrið vel, leggið í marineringu í Caj P olíunni á meðan annað er undirbúið.

2

Fjarlægið stöngulinn úr sveppunum og skafið innan úr þeim aðeins betur, saxið allt sem þið takið innan úr + stönglana smátt niður.

3

Hitið ofninn í 210°C og raðið holuðu sveppunum á bökunarplötu.

4

Saxið laukinn smátt og steikið upp úr smjöri ásamt því sem kom innan úr sveppunum og bætið hvítlauk og timian saman við í lokin. Steikið þar til allt er orðið mjúkt og kryddið eftir smekk.

5

Rífið þá kryddostinn og bætið á pönnuna ásamt rjómaostinum, hrærið saman í kássu stutta stund og slökkvið á hellunni.

6

Fyllið sveppina með blöndunni og komið einni rækju fyrir ofan á, setjið svo inn í ofn í um 10 mínútur eða þar til rækjurnar verða bleikar.

7

Mæli með að njóta með góðu hvítvíni.

Hvítlauksfylltir sveppir með tígrisrækjum

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Tandoori bleikjaEinföld og meistaralega góð uppskrift að Tandoori bleikju að hætti Friðrik V. Þessi réttur var í boði á Fiskideginum Mikla…