fbpx

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

Rétturinn sem við eldum þegar við nennum ekki að elda.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry
 1 msk steinselja
 1 msk þurrkað oregano
 1 tsk hvítlauksduft
 1 tsk paprikukrydd
 1/4 tsk chilíkrydd t.d. chilí explosion
 salt og pipar
 1 sítróna, safi og fínrifinn börkur
 ólífuolía t.d. extra virgin frá Filippo Berio
 1 poki gulrætur
 1-2 sætar kartöflur eða 1/2 ílangt grasker
 1 rauðlaukur
 1 brokkolí
 2 hvítlauksrif pressuð
 parmesanostur rifinn frá Parmareggio

Leiðbeiningar

1

Skerið kjúklinginn í bita og setjið í skál.

2

Blandið steinselju, oregano, hvítlauksdufti, papriku, chilíkryddi, salti og pipar saman í skál. Setjið helminginn af kryddblöndunni saman við kjúklinginn ásamt 2 msk af ólífuolíu og safa úr 1 sítrónu ásamt fínrifnum sítrónuberki. Blandið öllu vel saman og setjið kæli á meðan grænmetið er undirbúið.

3

Setjið smjörpappír á ofnplötu og skerið grænmetið gróflega niður og blandið öllu saman. Setjið 2-3 msk af ólífuolíu saman við grænmetið og afganginn af kryddinu. Látið í 200°c heitan ofn í um 20 mínútur.

4

Takið kjúklinginn úr ísskápnum og hellið vökvanum frá. Setjið saman við grænmetið og aftur inn í ofn í aðra 20 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og grænmetið orðið mjúkt. Setjið á grill í nokkrar mínútur í lokin og brúnið örlítið.

5

Stráið rifnum parmesan yfir allt og berið fram.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

 4 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry
 1 msk steinselja
 1 msk þurrkað oregano
 1 tsk hvítlauksduft
 1 tsk paprikukrydd
 1/4 tsk chilíkrydd t.d. chilí explosion
 salt og pipar
 1 sítróna, safi og fínrifinn börkur
 ólífuolía t.d. extra virgin frá Filippo Berio
 1 poki gulrætur
 1-2 sætar kartöflur eða 1/2 ílangt grasker
 1 rauðlaukur
 1 brokkolí
 2 hvítlauksrif pressuð
 parmesanostur rifinn frá Parmareggio

Leiðbeiningar

1

Skerið kjúklinginn í bita og setjið í skál.

2

Blandið steinselju, oregano, hvítlauksdufti, papriku, chilíkryddi, salti og pipar saman í skál. Setjið helminginn af kryddblöndunni saman við kjúklinginn ásamt 2 msk af ólífuolíu og safa úr 1 sítrónu ásamt fínrifnum sítrónuberki. Blandið öllu vel saman og setjið kæli á meðan grænmetið er undirbúið.

3

Setjið smjörpappír á ofnplötu og skerið grænmetið gróflega niður og blandið öllu saman. Setjið 2-3 msk af ólífuolíu saman við grænmetið og afganginn af kryddinu. Látið í 200°c heitan ofn í um 20 mínútur.

4

Takið kjúklinginn úr ísskápnum og hellið vökvanum frá. Setjið saman við grænmetið og aftur inn í ofn í aðra 20 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og grænmetið orðið mjúkt. Setjið á grill í nokkrar mínútur í lokin og brúnið örlítið.

5

Stráið rifnum parmesan yfir allt og berið fram.

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Express Tikka Masala kjúlliFljótleg og frábær indversk kjúklingauppskrift að kvöldmat fyrir alla fjölskylduna. Það fer enginn svangur frá borðinu ef þú gerir þessa…
MYNDBAND
Einfaldir kjúklingaleggirKjúklingaleggir með kartöflubátum og Heinz Saucy Sauce er tilvalinn réttur fyrir annasama virka daga. Fljótlegt að útbúa, þar sem allt…