Gott með kjöti eða fisk.
Uppskrift
Hráefni
3 eggja rauður
½ tsk salt
1 msk. Meyers eplaedik
1 ½ – 2 dl. Lehnsgaard olía með hvítlauk.
Salt og pipar.
Leiðbeiningar
1
Það er áríðandi að allt hráefnið sé við stofuhita. Eggjarauður, salt og edik sett í matvinnslu vél og þeytt saman þar til blandan er orðin ljósleit þá er olíuni hellt mjög rólega í þar til mayonnesið hefur náð réttri þykkt.
2
Ef blandan er of þykk má þynna hana með nokkrum dropum af köldu vatni.
MatreiðslaSósur
Hráefni
3 eggja rauður
½ tsk salt
1 msk. Meyers eplaedik
1 ½ – 2 dl. Lehnsgaard olía með hvítlauk.
Salt og pipar.
Leiðbeiningar
1
Það er áríðandi að allt hráefnið sé við stofuhita. Eggjarauður, salt og edik sett í matvinnslu vél og þeytt saman þar til blandan er orðin ljósleit þá er olíuni hellt mjög rólega í þar til mayonnesið hefur náð réttri þykkt.
2
Ef blandan er of þykk má þynna hana með nokkrum dropum af köldu vatni.