fbpx

Súkkulaðimús með saltaðri karamellu

Hér kemur undursamleg súkkulaðimús með karamellu og rjóma, toppuð á Hrekkjavökulegan máta!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Súkkulaðimús
 200 g dökkt súkkulaði
 50 g smjör
 2 stk egg
 250 ml þeyttur rjómi
Saltkaramella
 180 g Werther´s Original saltkaramellur (mjúkar)
 6 msk rjómi
Rjómi og toppur
 300 ml þeyttur rjómi
 15 stk Oreo kex
 Trolli hlaup augu
 Trolli hlaup ormar
 Sykuraugu

Leiðbeiningar

Súkkulaðimús
1

Bræðið súkkulaði og smjör saman í vatnsbaði og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.

2

Pískið eggin og bætið saman við súkkulaðiblönduna í nokkrum skömmtum, blandið/pískið vel saman.

3

Setjið um 1/3 af þeytta rjómanum saman við og vefjið saman við súkkulaðiblönduna með sleikju. Bætið þá restinni af rjómanum saman við og blandið þar til slétt áferð hefur myndast.

4

Hellið músinni í glös og kælið á meðan annað er undirbúið.

Saltkaramella
5

Hitið saman í potti þar til fljótandi karamella hefur myndast.
Leyfið aðeins að kólna áður en þið setjið væna matskeið af karamellu ofan á hverja súkkulaðimús.

Rjómi og toppur
6

Skerið Oreokex til helminga með beittum hníf.

7

Setjið síðan um 5 Oreokex í blandara og blandið þar til fín mylsna hefur myndast (gott að nota hér kexin sem brotnuðu við skurðinn ef einhver slík eru til staðar).

8

Sprautið nú þeyttum rjóma yfir karamelluna á hverri mús, stráið Oreomylsnu yfir allt og toppið með ýmist augu og ormum eða tveimur hálfum Oreokexum og sykuraugum fyrir leðurblöku.


DeilaTístaVista

Hráefni

Súkkulaðimús
 200 g dökkt súkkulaði
 50 g smjör
 2 stk egg
 250 ml þeyttur rjómi
Saltkaramella
 180 g Werther´s Original saltkaramellur (mjúkar)
 6 msk rjómi
Rjómi og toppur
 300 ml þeyttur rjómi
 15 stk Oreo kex
 Trolli hlaup augu
 Trolli hlaup ormar
 Sykuraugu

Leiðbeiningar

Súkkulaðimús
1

Bræðið súkkulaði og smjör saman í vatnsbaði og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.

2

Pískið eggin og bætið saman við súkkulaðiblönduna í nokkrum skömmtum, blandið/pískið vel saman.

3

Setjið um 1/3 af þeytta rjómanum saman við og vefjið saman við súkkulaðiblönduna með sleikju. Bætið þá restinni af rjómanum saman við og blandið þar til slétt áferð hefur myndast.

4

Hellið músinni í glös og kælið á meðan annað er undirbúið.

Saltkaramella
5

Hitið saman í potti þar til fljótandi karamella hefur myndast.
Leyfið aðeins að kólna áður en þið setjið væna matskeið af karamellu ofan á hverja súkkulaðimús.

Rjómi og toppur
6

Skerið Oreokex til helminga með beittum hníf.

7

Setjið síðan um 5 Oreokex í blandara og blandið þar til fín mylsna hefur myndast (gott að nota hér kexin sem brotnuðu við skurðinn ef einhver slík eru til staðar).

8

Sprautið nú þeyttum rjóma yfir karamelluna á hverri mús, stráið Oreomylsnu yfir allt og toppið með ýmist augu og ormum eða tveimur hálfum Oreokexum og sykuraugum fyrir leðurblöku.

Súkkulaðimús með saltaðri karamellu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Súkkulaðigott með karamelluHér höfum við ofureinfalt súkkulaðigott þar sem ég er búin að brjóta karamellubrjóstsykur, saltkringlur og pistasíukjarna yfir brætt dökkt súkkulaði.…