Sumarleg hörpuskel með bleikjuhrognum.
Uppskrift
Hráefni
1 poki færeysk hörpuskel (Sælkerafiskur)
2 msk bleikjuhrogn
2 msk sítrónuolía
1 sítróna - safinn
Steinselja til að skreyta með
Salt
Kryddjurtamajónes
150 ml japanskt majónes
2 msk fersk steinselja - fínt söxuð
2 msk ferskt dill - fínt saxað
2 msk eplaedik
Leiðbeiningar
1
Hitið ofninn í 170° C.
2
Setjið hörpuskel í eldfast mót ásamt sítrónuolíu og kryddið með salti og sítrónusafa.
3
Eldið í ca 7 mínútur.
4
Berið fram kalt með kryddjurtamajónesi, bleikjuhrognum og ferskri steinselju.
Kryddjurtamajónes
5
Blandið öllu saman og kryddið með salti.
MatreiðslaFiskréttir, Forréttir, Sjávarréttir, SmáréttirMatargerðÍslenskt
Hráefni
1 poki færeysk hörpuskel (Sælkerafiskur)
2 msk bleikjuhrogn
2 msk sítrónuolía
1 sítróna - safinn
Steinselja til að skreyta með
Salt
Kryddjurtamajónes
150 ml japanskt majónes
2 msk fersk steinselja - fínt söxuð
2 msk ferskt dill - fínt saxað
2 msk eplaedik
Leiðbeiningar
1
Hitið ofninn í 170° C.
2
Setjið hörpuskel í eldfast mót ásamt sítrónuolíu og kryddið með salti og sítrónusafa.
3
Eldið í ca 7 mínútur.
4
Berið fram kalt með kryddjurtamajónesi, bleikjuhrognum og ferskri steinselju.
Kryddjurtamajónes
5
Blandið öllu saman og kryddið með salti.