Þessi súkkulaðimús er ein vinsælasta færslan hér á heimasíðunni, mörg þúsund manns heimsækja hana til dæmis fyrir hátíðirnar svo það er ekki hægt annað en mæla með henni í eftirrétt.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið gróft saxað Toblerone og smjör yfir vatnsbaði.
Þegar súkkulaðiblandan er slétt og fín er hún tekin af hitanum og leyft að standa í um 5-7 mínútur (hrært í af og til).
Eggin eru pískuð saman og bætt saman við í nokkrum skömmtum, hrært vel í blöndunni á milli.
Um 1/3 af rjómanum er þá blandað saman við súkkulaðiblönduna með sleif, síðan er restinni af rjómanum vafið saman við.
Skipt niður í 8-12 glös/skálar (fer eftir stærð) – kælið í lágmark þrjár klukkustundir (einnig í lagi að plasta og geyma yfir nótt).
Skreytið með þeyttum rjóma, rifsberjum og Toblerone.
Uppskrift eftir Berglindi á Gotterí.
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið gróft saxað Toblerone og smjör yfir vatnsbaði.
Þegar súkkulaðiblandan er slétt og fín er hún tekin af hitanum og leyft að standa í um 5-7 mínútur (hrært í af og til).
Eggin eru pískuð saman og bætt saman við í nokkrum skömmtum, hrært vel í blöndunni á milli.
Um 1/3 af rjómanum er þá blandað saman við súkkulaðiblönduna með sleif, síðan er restinni af rjómanum vafið saman við.
Skipt niður í 8-12 glös/skálar (fer eftir stærð) – kælið í lágmark þrjár klukkustundir (einnig í lagi að plasta og geyma yfir nótt).
Skreytið með þeyttum rjóma, rifsberjum og Toblerone.