Gulrótarkökur hafa alltaf verið í uppáhaldi hjá mér og þessi uppskrift er ein af mínum uppáhalds. Ég veit í sannleika sagt ekki af hverju ég hef ekki sett hana fyrr á síðuna en hún klárast alltaf upp til agna og er í miklu uppáhaldi hjá fleirum en mér. Í þessari er hellings næring og aðeins minni sykur en í þeim mörgum. Kókosolían frá Rapunzel er bragðlaus og frábær í bakstur eins og þessa köku. Ég nota einnig hafrahveiti á móti venjulegu hveiti en það gefur mjög gott bragð. Hafrarnir gera hana aðeins lausari í sér en hún er vel djúsí svo það kemur ekki að sök. Hún er svo toppuð með allra besta rjómaostakreminu og söxuðum pekanhnetum.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að rífa gulræturnar og setjið til hliðar.
Hitið ofn í 175°C blástur og klæðið 23x23cm form með bökunarpappír.
Setjið sykurinn og 1 egg í skál og þeytið, bætið einu eggi við í einu þar til blandan er létt og ljós.
Bætið við vanilludropum og vanillukornum og þeytið áfram í nokkrar sekúndur.
Setjið hveiti, hafrahveiti, lyftiduft, matarsóda, salt og kanil saman við og hrærið í með sleif þar til deigið er nokkuð samfellt.
Bætið þá við olíu, súrmjólk og sítrónusafa og hrærið með sleifinni.
Setjið rifnar gulræturnar, rúsínur og saxaðar pekanhnetur saman við og hrærið í með sleif.
Smyrjið deiginu í formið og bakið í 30 mín. Kælið alveg.
Útbúið kremið og smyrjið yfir kökuna. Stráið söxuðum pekanhnetum yfir ef vill.
Uppskrift eftir Völlu Gröndal
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að rífa gulræturnar og setjið til hliðar.
Hitið ofn í 175°C blástur og klæðið 23x23cm form með bökunarpappír.
Setjið sykurinn og 1 egg í skál og þeytið, bætið einu eggi við í einu þar til blandan er létt og ljós.
Bætið við vanilludropum og vanillukornum og þeytið áfram í nokkrar sekúndur.
Setjið hveiti, hafrahveiti, lyftiduft, matarsóda, salt og kanil saman við og hrærið í með sleif þar til deigið er nokkuð samfellt.
Bætið þá við olíu, súrmjólk og sítrónusafa og hrærið með sleifinni.
Setjið rifnar gulræturnar, rúsínur og saxaðar pekanhnetur saman við og hrærið í með sleif.
Smyrjið deiginu í formið og bakið í 30 mín. Kælið alveg.
Útbúið kremið og smyrjið yfir kökuna. Stráið söxuðum pekanhnetum yfir ef vill.