Satay er mitt allra uppáhalds þegar kemur að asískum mat. Það er eitthvað við þessa blöndu af hnetusmjöri, chili, sojasósu og fleiri krydd sem er alveg ómótstæðilegt. Ég geri oft satay sósu frá grunni en þegar ég vil flýta fyrir mér gríp ég í tilbúnu sósuna frá Blue dragon. Hún er svo ljómandi góð og passar með svo mörgu. Ég hef notað hana með kjúklingi, fiski og nautakjöti og alltaf kemur það vel út. Hérna notaði ég sósuna bæði sem marineringu og til þess að bera fram með kjötinu og hrísgrjónunum og það kom ótrúlega vel út. Mér finnst oft gott að poppa aðeins upp tilbúnar sósur með því sem ég á til en það þarf í rauninni ekki og þá er rétturinn enn einfaldari!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Skolið kjötið, þerrið og skerið í bita ef þarf. Setjið í skál.
Setjið sósuna í skál og hrærið saman við sojasósunni, hnetusmjörinu, chili og límónusafa.
Blandið 1/3 af sósunni við kjötið og marinerið í að minnsta kosti 30 mín.
Raðið kjötinu á spjót og hitið grillið vel.
Sjóðið hrísgrjón, magn eftir smekk og fjölda í mat.
Grillið spjótin í 3-4 mín á hvorri hlið, tími fer þó eftir stærð kjötbitanna.
Raðið spjótunum á fat og stráið kóríander og salthnetum yfir. Jafnvel söxuðu chili-i ef vill.
Velgið sósuna aðeins og berið spjótin fram með sósunni og hrísgrjónum.
Uppskrift eftir Völlu Gröndal
Hráefni
Leiðbeiningar
Skolið kjötið, þerrið og skerið í bita ef þarf. Setjið í skál.
Setjið sósuna í skál og hrærið saman við sojasósunni, hnetusmjörinu, chili og límónusafa.
Blandið 1/3 af sósunni við kjötið og marinerið í að minnsta kosti 30 mín.
Raðið kjötinu á spjót og hitið grillið vel.
Sjóðið hrísgrjón, magn eftir smekk og fjölda í mat.
Grillið spjótin í 3-4 mín á hvorri hlið, tími fer þó eftir stærð kjötbitanna.
Raðið spjótunum á fat og stráið kóríander og salthnetum yfir. Jafnvel söxuðu chili-i ef vill.
Velgið sósuna aðeins og berið spjótin fram með sósunni og hrísgrjónum.