Matarmikill indverskur grænmetisréttur.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Undirbúið grænmetið. Hitið vatn að suðu og bætið niðurskornum kartöflum út í. Setjið lok ´pottinn og látið sjóð í um 5 mínútur. Bætið því næst grænmetinu saman við. Setjið lokið aftur á og látið sjóða í aðrar 5 mínútur. Takið úr pottinum og geymið í skál.
Gerið karrýmaukið. Byrjið á því að hita 2 msk af smjöri í potti við meðalhita.
Bætið cumin fræjum, hrærið lítillega í þeim og bætið síðan lauknum saman við. Steikið þar til laukurinn mýkist.
Bætið þá hvítlauk, engifer, chilí, tómatnum og kryddum saman við. Steikið í nokkrar mínútur og bætið því næst kasjúhnetum saman við.
Kælið og setjið því næst í matvinnsluvél ásamt vatninu og maukið.
Hellið karrýmaukinu í pottinn og hitið við lágan hita og bætið því næst grænmetinu saman við.
Hitið að lokum 1 msk af smjöri og bætið rúsínum og kasjúhnetum saman við. Hrærið í nokkrar mínútur og bætið þessu síðan saman við grænmetið.
Opnið kælda kókosmjólk og takið efsta lagið (þykka hlutann) af kókosmjólkinni og bætið saman við. Ekki nota fitusnauða kókosmjólk. Blandið vel saman og hitið í nokkrar mínútur og berið að lokum fram með söxuðum kasjúhnetum, kóríander og hrísgrjónum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Undirbúið grænmetið. Hitið vatn að suðu og bætið niðurskornum kartöflum út í. Setjið lok ´pottinn og látið sjóð í um 5 mínútur. Bætið því næst grænmetinu saman við. Setjið lokið aftur á og látið sjóða í aðrar 5 mínútur. Takið úr pottinum og geymið í skál.
Gerið karrýmaukið. Byrjið á því að hita 2 msk af smjöri í potti við meðalhita.
Bætið cumin fræjum, hrærið lítillega í þeim og bætið síðan lauknum saman við. Steikið þar til laukurinn mýkist.
Bætið þá hvítlauk, engifer, chilí, tómatnum og kryddum saman við. Steikið í nokkrar mínútur og bætið því næst kasjúhnetum saman við.
Kælið og setjið því næst í matvinnsluvél ásamt vatninu og maukið.
Hellið karrýmaukinu í pottinn og hitið við lágan hita og bætið því næst grænmetinu saman við.
Hitið að lokum 1 msk af smjöri og bætið rúsínum og kasjúhnetum saman við. Hrærið í nokkrar mínútur og bætið þessu síðan saman við grænmetið.
Opnið kælda kókosmjólk og takið efsta lagið (þykka hlutann) af kókosmjólkinni og bætið saman við. Ekki nota fitusnauða kókosmjólk. Blandið vel saman og hitið í nokkrar mínútur og berið að lokum fram með söxuðum kasjúhnetum, kóríander og hrísgrjónum.