fbpx

Fyllt brauð

Mjög gómsætt fyllt brauð eða „Pull apart“ brauð. Fullkominn puttamatur og tilvalið að bera fram í þeim veislum eða matarboðunum sem framundan eru. Fyllingin er einföld og gómsæt en hún samanstendur af Philadelphia rjómaosti með graslauk, mozzarella osti, cheddar osti, hvítlaukssmjöri og graslauk.

Magn8 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 stk Súrdeigsbrauð, óskorið
 200 g Philadelphia rjómaostur með graslauk/kryddi
 1,50 dl rifinn cheddar ostur
 1,50 dl rifinn mozzarella ostur
 2 msk ferskur graslaukur (má sleppa eða nota steinselju)
 30 g brætt smjör til að pensla
 1 stk hvítlauksrif

Leiðbeiningar

1

Skerið raufar í brauðið þannig að þær myndi kassalaga bita.

2

Blandið saman rjómaosti, 1 dl cheddar osti, 1 dl mozzarella osti og smátt skornum graslauk.

3

Smyrjið blöndunni vel í allar raufarnar.

4

Pakkið brauðinu inn í álpappír og bakið í ofni í 15-17 mínútur við 180°C.

5

Takið álpappírinn af og dreifið ½ dl mozzarella osti og ½ dl cheddar osti yfir raufarnar. Bakið í 5-10 mínútur í viðbót.

6

Takið ykkur brauðbita með því að toga í brauðið meðfram raufunum og njótið.


DeilaTístaVista

Hráefni

 1 stk Súrdeigsbrauð, óskorið
 200 g Philadelphia rjómaostur með graslauk/kryddi
 1,50 dl rifinn cheddar ostur
 1,50 dl rifinn mozzarella ostur
 2 msk ferskur graslaukur (má sleppa eða nota steinselju)
 30 g brætt smjör til að pensla
 1 stk hvítlauksrif

Leiðbeiningar

1

Skerið raufar í brauðið þannig að þær myndi kassalaga bita.

2

Blandið saman rjómaosti, 1 dl cheddar osti, 1 dl mozzarella osti og smátt skornum graslauk.

3

Smyrjið blöndunni vel í allar raufarnar.

4

Pakkið brauðinu inn í álpappír og bakið í ofni í 15-17 mínútur við 180°C.

5

Takið álpappírinn af og dreifið ½ dl mozzarella osti og ½ dl cheddar osti yfir raufarnar. Bakið í 5-10 mínútur í viðbót.

6

Takið ykkur brauðbita með því að toga í brauðið meðfram raufunum og njótið.

Fyllt brauð

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Eggaldin bruschetturHér erum við með ótrúlega skemmtilegar glútenlausar eggaldin bruschettur sem henta vel fyrir þá sem vilja minnka eða sneiða framhjá…