Hollur og bragðgóður fiskiréttur.
Uppskrift
Hráefni
800 g þorskur eða ýsa
chillíkrydd
salt og pipar
Sósan:
300 g mangó (ca. 1-2 stk), skorin í teninga
2 msk hnetusmjör
1 tsk soyasósa, t.d. frá Blue dragon
safi úr 1/2 sítrónu
1/2 rautt chilí
Salt og pipar eftir smekk.
Leiðbeiningar
1
Fiskurinn er skorinn í bita og settur í ofnfast mót og kryddaður með chilíkryddi, salti og pipar.
2
Sósan útbúin með því að láta öll hráefnin fyrir hana í blandarann og unnið í silkimjúkt mauk smakkið hana til. Hellið síðan yfir fiskinn.
3
Fiskurinn er síðan settur inn í ofn með álpappír yfir og eldað við 200°c í um 30 mínútur.
Uppskrift frá GulurRauðurGrænn&Salt.
MatreiðslaFiskréttirMatargerðAsískt
Hráefni
800 g þorskur eða ýsa
chillíkrydd
salt og pipar
Sósan:
300 g mangó (ca. 1-2 stk), skorin í teninga
2 msk hnetusmjör
1 tsk soyasósa, t.d. frá Blue dragon
safi úr 1/2 sítrónu
1/2 rautt chilí
Salt og pipar eftir smekk.
Leiðbeiningar
1
Fiskurinn er skorinn í bita og settur í ofnfast mót og kryddaður með chilíkryddi, salti og pipar.
2
Sósan útbúin með því að láta öll hráefnin fyrir hana í blandarann og unnið í silkimjúkt mauk smakkið hana til. Hellið síðan yfir fiskinn.
3
Fiskurinn er síðan settur inn í ofn með álpappír yfir og eldað við 200°c í um 30 mínútur.