Ljúffengur epla og saltkaramelluís sem auðvelt er að gera
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Skrælið og skerið eplin í litla teninga, steikið á pönnu upp úr smjöri í nokkrar mínútur og bætið púðursykri og kanil útá í lokinn. Látið síðan malla í nokkar mínútur eða þar til eplin eru orðin mjúk. Kælið
Bræðið sykurinn á pönnu þar til hann hefur alveg bráðnað, bætið smjöri útá og hrærið vel, síðast er rjómanum bætt út á og saltinu, blandið vel þar til allt er blandað saman. Sigtið og kælið
Létt þeytið rjómann, bætið niðursoðinni mjólk saman við og þeytið saman, bætið köldum eplum varlega saman við ásamt 1 dl af karamellusósunni
Setið í form og setjið restina af karamellusósunni yfir og frystið í 6 klst , mylið piparkökur yfir
Hráefni
Leiðbeiningar
Skrælið og skerið eplin í litla teninga, steikið á pönnu upp úr smjöri í nokkrar mínútur og bætið púðursykri og kanil útá í lokinn. Látið síðan malla í nokkar mínútur eða þar til eplin eru orðin mjúk. Kælið
Bræðið sykurinn á pönnu þar til hann hefur alveg bráðnað, bætið smjöri útá og hrærið vel, síðast er rjómanum bætt út á og saltinu, blandið vel þar til allt er blandað saman. Sigtið og kælið
Létt þeytið rjómann, bætið niðursoðinni mjólk saman við og þeytið saman, bætið köldum eplum varlega saman við ásamt 1 dl af karamellusósunni
Setið í form og setjið restina af karamellusósunni yfir og frystið í 6 klst , mylið piparkökur yfir