fbpx

Einfaldir kjúklingaleggir

Kjúklingaleggir með kartöflubátum og Heinz Saucy Sauce er tilvalinn réttur fyrir annasama virka daga. Fljótlegt að útbúa, þar sem allt fer í eitt fat og inn í ofninn.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 8 stk kjúklingaleggir
 6 stk kartöflur
 2 msk ólífuolía
Krydd á kjúkling
 1 msk ólífuolía
 1 tsk salt
 1 tsk lauk- og hvítlauksduft
 1 tsk paprikukrydd
 1 tsk oregano
 ¼ tsk pipar
Krydd á kartöflur
 1 msk ólífuolía
 1 tsk salt
 1 tsk laukduft
 1 tsk hvítlauksduft
 ¼ tsk pipar
Bera fram með
 Heinz Saucy Sauce

Leiðbeiningar

1

Stillið ofninn á 200°C (180°C ef blástursofn) og leyfið honum að hitna.

2

Undirbúið hráefnin: Flysjið og skerið kartöflurnar í báta. Setjið kartöflubátana í skál og blandið þeim saman við 1 msk af ólífuolíu, salt, laukduft, hvítlauksduft og pipar. Blandið vel saman þannig að kartöflurnar séu þaktar kryddi og olíu.

3

Setjið kjúklingaleggina í aðra skál og blandið þeim saman við 1 msk af ólífuolíu. Stráið kryddblöndunni yfir kjúklingaleggina (salt, lauk- og hvítlauksduft, paprikukrydd, oregano og pipar) og nuddið kryddinu vel inn í kjúklinginn.

4

Raðið kartöflubátunum og kjúklingaleggjunum í stóra eldfasta ofnskúffu eða fat þannig að allt passi vel.

5

Setjið fatið í ofninn og bakið í um 40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn og kartöflurnar eru mjúkar og gullinbrúnar. Snúið kjúklingnum einu sinni eftir um 20 mínútur til að ná jöfnum lit.

6

Takið fatið úr ofninum og berið kjúklingaleggina og kartöflubátana fram með Heinz Saucy Sauce og njótið vel!


Uppskrift eftir Hildi Rut

DeilaTístaVista

Hráefni

 8 stk kjúklingaleggir
 6 stk kartöflur
 2 msk ólífuolía
Krydd á kjúkling
 1 msk ólífuolía
 1 tsk salt
 1 tsk lauk- og hvítlauksduft
 1 tsk paprikukrydd
 1 tsk oregano
 ¼ tsk pipar
Krydd á kartöflur
 1 msk ólífuolía
 1 tsk salt
 1 tsk laukduft
 1 tsk hvítlauksduft
 ¼ tsk pipar
Bera fram með
 Heinz Saucy Sauce

Leiðbeiningar

1

Stillið ofninn á 200°C (180°C ef blástursofn) og leyfið honum að hitna.

2

Undirbúið hráefnin: Flysjið og skerið kartöflurnar í báta. Setjið kartöflubátana í skál og blandið þeim saman við 1 msk af ólífuolíu, salt, laukduft, hvítlauksduft og pipar. Blandið vel saman þannig að kartöflurnar séu þaktar kryddi og olíu.

3

Setjið kjúklingaleggina í aðra skál og blandið þeim saman við 1 msk af ólífuolíu. Stráið kryddblöndunni yfir kjúklingaleggina (salt, lauk- og hvítlauksduft, paprikukrydd, oregano og pipar) og nuddið kryddinu vel inn í kjúklinginn.

4

Raðið kartöflubátunum og kjúklingaleggjunum í stóra eldfasta ofnskúffu eða fat þannig að allt passi vel.

5

Setjið fatið í ofninn og bakið í um 40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn og kartöflurnar eru mjúkar og gullinbrúnar. Snúið kjúklingnum einu sinni eftir um 20 mínútur til að ná jöfnum lit.

6

Takið fatið úr ofninum og berið kjúklingaleggina og kartöflubátana fram með Heinz Saucy Sauce og njótið vel!

Einfaldir kjúklingaleggir

Aðrar spennandi uppskriftir