Þær eru stökkar að utan, frekar þungar í sér með mjúkri klístraðri miðju sem ég elska. Svo er súkkulaði og appelsínukeimur af þeim án þess að vera yfirþyrmandi.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofn á 180 C° blástur
Setjið í frekar smáa skál spelt, vínsteinslyftiduft, haframjöl og salt og hrærið saman
Setjið svo í hrærivélarskál möndlukókóssmjör, kókósolíu, og öllum sykrinum og hrærið með hræraranum (ekki þeytaranum) þar til ljóst og létt
Bætið þá röspuðum appelsínubörk, eggjum einu í einu, vanilludropum og appelsínudropum út í og hrærið áfram þar til er loftkennt ljóst og létt
Passið að stoppa aðeins á milli og skafa af köntunum í skálinni svo að það hrærist allt vel saman
Hafið svo hrærivélina í gangi og bætið speltblöndunni rólega út í þar til allt er rétt blandað saman, ekki ofhræra
Setjið svo appelsínu súkkulaðið út í skorið í litla ferninga og hrærið létt saman
Athugið að degið er frekar blautt en þétt í sér
Mótið svo kúlur frekar stórar úr vænni msk af deigi og setjið á bökunarplötu með smjörpappa, deigið dugar í c.a 19 kúlur
Bakið svo í 12-14 mínútur og takið út og kælið. Þær eru líka góðar heitar með vanilluískúlu ofan á
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofn á 180 C° blástur
Setjið í frekar smáa skál spelt, vínsteinslyftiduft, haframjöl og salt og hrærið saman
Setjið svo í hrærivélarskál möndlukókóssmjör, kókósolíu, og öllum sykrinum og hrærið með hræraranum (ekki þeytaranum) þar til ljóst og létt
Bætið þá röspuðum appelsínubörk, eggjum einu í einu, vanilludropum og appelsínudropum út í og hrærið áfram þar til er loftkennt ljóst og létt
Passið að stoppa aðeins á milli og skafa af köntunum í skálinni svo að það hrærist allt vel saman
Hafið svo hrærivélina í gangi og bætið speltblöndunni rólega út í þar til allt er rétt blandað saman, ekki ofhræra
Setjið svo appelsínu súkkulaðið út í skorið í litla ferninga og hrærið létt saman
Athugið að degið er frekar blautt en þétt í sér
Mótið svo kúlur frekar stórar úr vænni msk af deigi og setjið á bökunarplötu með smjörpappa, deigið dugar í c.a 19 kúlur
Bakið svo í 12-14 mínútur og takið út og kælið. Þær eru líka góðar heitar með vanilluískúlu ofan á