Það er eitthvað við hafra í bakstri, mér einfaldlega finnst þeir gera allt betra. Þessi kaka er hreinlega ein þeirra sem fólk kolfellur fyrir.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 175°C og takið fram skúffukökuform eða stórt kringlótt
Sjóðið vatnið og hellið yfir hafrana í skál og setjið til hliðar.
Þeytið saman þar til létt og ljóst, smjörið, sykurinn og eggin
Í annarri skál blandið saman þurrefnum. Blandið svo saman með sleikju, um það bil helmingnum af hveitinu saman við sykurblönduna, hrærið svo höfrunum út í og rest af hveitinu.
Setjið deigið í formið og bakið í ca. 30 mín, fer eftir ofnum þó.
Takið kökuna út og kveikið á grillinu í ofninum og lagið karamelluna.
Fyrir karamelluna, þá blandið saman sykri, smjöri og mjólk í potti, hitið að suðu og látið malla í eina mínútu, bætið þá kókosnum saman við og smyrjið yfir kökuna með sleikju.
Setjið undir grillið í svona 2-3 mínútur, en eins og með kökuna, þá verður bara að fylgjast vel með þar sem grillin í ofnunum geta verið afar misjöfn, sumstaðar gæti 1 mínúta verið alveg nóg.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 175°C og takið fram skúffukökuform eða stórt kringlótt
Sjóðið vatnið og hellið yfir hafrana í skál og setjið til hliðar.
Þeytið saman þar til létt og ljóst, smjörið, sykurinn og eggin
Í annarri skál blandið saman þurrefnum. Blandið svo saman með sleikju, um það bil helmingnum af hveitinu saman við sykurblönduna, hrærið svo höfrunum út í og rest af hveitinu.
Setjið deigið í formið og bakið í ca. 30 mín, fer eftir ofnum þó.
Takið kökuna út og kveikið á grillinu í ofninum og lagið karamelluna.
Fyrir karamelluna, þá blandið saman sykri, smjöri og mjólk í potti, hitið að suðu og látið malla í eina mínútu, bætið þá kókosnum saman við og smyrjið yfir kökuna með sleikju.
Setjið undir grillið í svona 2-3 mínútur, en eins og með kökuna, þá verður bara að fylgjast vel með þar sem grillin í ofnunum geta verið afar misjöfn, sumstaðar gæti 1 mínúta verið alveg nóg.