Döðlur eru bestar! Eintómar eða í kökur, brauð og jafnvel ósæta rétti líkt og pasta.

Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Smyrjið ílangt bökunarform í millistærð og setjið deigið út í. Bakið í miðjum ofni í 50 mín, gæti verið misjafnt eftir ofnum. Fylgist bara vel með og aukið tímann ef þarf.
Hitið vatn í potti að suðu og bætið smjöri saman við. Þegar smjörið er bráðið bætið döðlum út í og látið mýkjast aðeins í vatninu. Setjið blönduna í hrærivél.
Blandið restinni af innihaldsefnum saman við og hrærið þar til deigið er samfellt.
Kælið döðlubrauðið á grind og mæli með því að bera það fram með smjöri eða jafnvel þeyttum rjóma.
Hráefni
Leiðbeiningar
Smyrjið ílangt bökunarform í millistærð og setjið deigið út í. Bakið í miðjum ofni í 50 mín, gæti verið misjafnt eftir ofnum. Fylgist bara vel með og aukið tímann ef þarf.
Hitið vatn í potti að suðu og bætið smjöri saman við. Þegar smjörið er bráðið bætið döðlum út í og látið mýkjast aðeins í vatninu. Setjið blönduna í hrærivél.
Blandið restinni af innihaldsefnum saman við og hrærið þar til deigið er samfellt.
Kælið döðlubrauðið á grind og mæli með því að bera það fram með smjöri eða jafnvel þeyttum rjóma.