Eplapie eru alltaf klassískur eftirréttur og hentar líka mjög vel í saumaklúbba og afmæli. Þessi útgáfa er alveg sérlega góð og djúsí.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Afhýðið eplin og skerið í sneiðar og setjið í stóra skál. Setjið sítrónusafann yfir og hrærið upp í eplunum.
Setjið þurrefnin saman í skál og dreifið yfir eplin. Hrærið saman þar til öll eplin eru þakin blöndunni.
Takið til eldfast mót og setjið eplin í mótið og dreifið hafrablöndunni yfir.
Bakið í 35 mín við 180°C. Berið fram með þeyttum rjóma eða vanilluís.
Setjið allt saman í skál og myljið smjörið saman við þurrefnin. Tekur smá tíma en þetta vinnst saman á endanum.
Uppskrift frá Völlu á GRGS.
Hráefni
Leiðbeiningar
Afhýðið eplin og skerið í sneiðar og setjið í stóra skál. Setjið sítrónusafann yfir og hrærið upp í eplunum.
Setjið þurrefnin saman í skál og dreifið yfir eplin. Hrærið saman þar til öll eplin eru þakin blöndunni.
Takið til eldfast mót og setjið eplin í mótið og dreifið hafrablöndunni yfir.
Bakið í 35 mín við 180°C. Berið fram með þeyttum rjóma eða vanilluís.
Setjið allt saman í skál og myljið smjörið saman við þurrefnin. Tekur smá tíma en þetta vinnst saman á endanum.