Þessar gómsætu karamellu Curlywurly bollakökur eru bæði „chewy“ og bragðgóðar. Kökurnar eru svo ljúffengar að það þarf varla krem og pottþétt gott að setja deigið í kökuform eða bökunarform og baka.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C.
Blandið saman hveiti, púðursykri, lyftidufti, salti og matarsóda í skál
Bætið út í bræddu smjöri, eggjum, condensed milk, ólífuolíu, vanilludropum og hrærið vel saman. Ég nota hrærivélina og hræri á hraðri stillingu þangað til deigið er orðið slétt og fínt.
Smátt skerið Curlywurly og bætið saman við með sleif í lokin.
Dreifið bollakökuformum í stórt bollakökuform/ bollakökubakka. Ég nota form sem er fyrir 12 kökur.
Dreifið deiginu jafnt í bollakökuformin og bakið í 22-26 mínútur eða þar til bollakökurnar eru fullbakaðar. Mér finnst gott að stinga í þær með tannstöngli til að sjá hvort að þær eru orðnar bakaðar.
Á meðan kökurnar eru að bakast þá er gott að útbúa kremið.
Bræðið Curlywurly og rjóma í potti. Kælið vel.
Hærirð rjómaostinum og smjörinu saman í hrærivél á hröðustu stillingu þar til það verður „flöffý“.
Bætið flórsykri og bræddu Curlywurly saman við rjómaostablönduna og hrærið rólega saman. Bætið flórsykri saman við ef ykkur finnst það þurfa.
Setjið kremið í sprautupoka og dreifið ofan á allar kökurnar eftir smekk
Skreytið kökurnar eftir smekk og njótið.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C.
Blandið saman hveiti, púðursykri, lyftidufti, salti og matarsóda í skál
Bætið út í bræddu smjöri, eggjum, condensed milk, ólífuolíu, vanilludropum og hrærið vel saman. Ég nota hrærivélina og hræri á hraðri stillingu þangað til deigið er orðið slétt og fínt.
Smátt skerið Curlywurly og bætið saman við með sleif í lokin.
Dreifið bollakökuformum í stórt bollakökuform/ bollakökubakka. Ég nota form sem er fyrir 12 kökur.
Dreifið deiginu jafnt í bollakökuformin og bakið í 22-26 mínútur eða þar til bollakökurnar eru fullbakaðar. Mér finnst gott að stinga í þær með tannstöngli til að sjá hvort að þær eru orðnar bakaðar.
Á meðan kökurnar eru að bakast þá er gott að útbúa kremið.
Bræðið Curlywurly og rjóma í potti. Kælið vel.
Hærirð rjómaostinum og smjörinu saman í hrærivél á hröðustu stillingu þar til það verður „flöffý“.
Bætið flórsykri og bræddu Curlywurly saman við rjómaostablönduna og hrærið rólega saman. Bætið flórsykri saman við ef ykkur finnst það þurfa.
Setjið kremið í sprautupoka og dreifið ofan á allar kökurnar eftir smekk
Skreytið kökurnar eftir smekk og njótið.