Ljúffeng sósa.
Uppskrift
Hráefni
5 eggjarauður
1 msk. Vatn
1 msk. Epplaedik/ eða lime safi eftir smekk
2- 2 ½ dl chilli olia frá Lehnsgaard
20 gr. Smjör við stofu hita
Salt og pipar
Leiðbeiningar
1
Best er að þeyta hollandaise yfir vatnsbaði. Setjið í stálskál eggjarauðu, salt og edik/limesafa og þeytið yfir hitanum þar til eggja blandan er orðin þykk. Hellið chilli olíunni mjög rólega í á meðan sósan er þeytt stöðugt. Að lokum bætið mjúku smjörinu í og smakkið til með salt og pipar.
Hráefni
5 eggjarauður
1 msk. Vatn
1 msk. Epplaedik/ eða lime safi eftir smekk
2- 2 ½ dl chilli olia frá Lehnsgaard
20 gr. Smjör við stofu hita
Salt og pipar
Leiðbeiningar
1
Best er að þeyta hollandaise yfir vatnsbaði. Setjið í stálskál eggjarauðu, salt og edik/limesafa og þeytið yfir hitanum þar til eggja blandan er orðin þykk. Hellið chilli olíunni mjög rólega í á meðan sósan er þeytt stöðugt. Að lokum bætið mjúku smjörinu í og smakkið til með salt og pipar.