Gómsæt og hátíðleg súkkulaðikaka með súkkulaði hjúp.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 170°C.
Bræðið smjörið í potti og bætið næst vatni, bökunarkakó og salti saman við í pottinn og hrærið vel, takið af hitanum.
Setjið hveiti, sykur og matarsóda í hrærivélarskálina og blandið saman.
Hellið kakóblöndunni saman við þurrefnin í nokkrum skömmtum.
Næst fara eggin saman við, eitt í einu og loks súrmjólk og vanilludropar.
Smyrjið hringlaga formkökuform með gati í miðjunni mjög vel með smjöri. Stráið næst smá hveiti yfir allt formið (sturtið umfram hveiti í vaskinn áður en deiginu er hellt í).
Hellið deiginu í formið og bakið í 45-50 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út.
Kælið kökuna aðeins áður en þið hvolfið henni úr forminu og leyfið henni síðan að kólna alveg áður súkkulaðihjúpurinn er settur á.
Hitið rjómann að suðu og hellið yfir saxað súkkulaðið.
Hrærið saman þar til súkkulaðið er bráðið og hellið yfir kökuna (stundum er gott að leyfa blöndunni aðeins að kólna niður og þykkna örlítið áður en henni er hellt yfir).
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 170°C.
Bræðið smjörið í potti og bætið næst vatni, bökunarkakó og salti saman við í pottinn og hrærið vel, takið af hitanum.
Setjið hveiti, sykur og matarsóda í hrærivélarskálina og blandið saman.
Hellið kakóblöndunni saman við þurrefnin í nokkrum skömmtum.
Næst fara eggin saman við, eitt í einu og loks súrmjólk og vanilludropar.
Smyrjið hringlaga formkökuform með gati í miðjunni mjög vel með smjöri. Stráið næst smá hveiti yfir allt formið (sturtið umfram hveiti í vaskinn áður en deiginu er hellt í).
Hellið deiginu í formið og bakið í 45-50 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út.
Kælið kökuna aðeins áður en þið hvolfið henni úr forminu og leyfið henni síðan að kólna alveg áður súkkulaðihjúpurinn er settur á.
Hitið rjómann að suðu og hellið yfir saxað súkkulaðið.
Hrærið saman þar til súkkulaðið er bráðið og hellið yfir kökuna (stundum er gott að leyfa blöndunni aðeins að kólna niður og þykkna örlítið áður en henni er hellt yfir).