Brómberja og marsipan ís með brómberjasósu.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Þeytið saman eggjarauður og sykur þar til létt og ljóst.
Bætið vanillunni út í og blandið vel.
Vefjið þeytta rjómanum því næst varlega saman við eggjarauðublönduna.
Setjið saxað Toblerone og marzipanbitana saman við.
Stífþeyttum eggjahvítum því næst vafið vel saman við með sleikju.
Að lokum er maukuðum berjum blandað út í, varist að blanda of vel, fallegt að hafa marmaraáferð á berjablöndunni í ísnum.
Öllu hellt smelluform um 22 cm í þvermál.
Plastið ísinn vel og frystið helst í sólarhring og berið síðan fram með þeyttum rjóma og brómberjasósu.
Skreytið með bræddu suðusúkkulaði, berjum og niðurskornu marzipanstykki.
Setjið vatn, sykur og brómber saman í pott og sjóðið við vægan hita í um 10 mínútur og kremjið berin vel.
Sigtið þá berin frá, setjið smá sítrónusafa saman við og kælið. Sósan þykknar örlítið við að kólna og berið hana fram með ísnum ásamt þeyttum rjóma.
Hráefni
Leiðbeiningar
Þeytið saman eggjarauður og sykur þar til létt og ljóst.
Bætið vanillunni út í og blandið vel.
Vefjið þeytta rjómanum því næst varlega saman við eggjarauðublönduna.
Setjið saxað Toblerone og marzipanbitana saman við.
Stífþeyttum eggjahvítum því næst vafið vel saman við með sleikju.
Að lokum er maukuðum berjum blandað út í, varist að blanda of vel, fallegt að hafa marmaraáferð á berjablöndunni í ísnum.
Öllu hellt smelluform um 22 cm í þvermál.
Plastið ísinn vel og frystið helst í sólarhring og berið síðan fram með þeyttum rjóma og brómberjasósu.
Skreytið með bræddu suðusúkkulaði, berjum og niðurskornu marzipanstykki.
Setjið vatn, sykur og brómber saman í pott og sjóðið við vægan hita í um 10 mínútur og kremjið berin vel.
Sigtið þá berin frá, setjið smá sítrónusafa saman við og kælið. Sósan þykknar örlítið við að kólna og berið hana fram með ísnum ásamt þeyttum rjóma.